Chủ tịch Juventus bị trừng phạt, chủ tịch PSG lên thay

THANH PHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 22/4/2021 - 18:03

(PLO)- Chủ tịch CLB Juventus đã bị thành viên ECA "đá bay ghế" vì nổi loạn...

Ông Andrea Agnelli, Chủ tịch Juventus và Chủ tịch Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) đã bị “úp ghế” ngay khi đứng vào hàng ngũ 12 CLB nổi loạn.

12 CLB ông lớn châu Âu thành lập giải Super League, báo chí châu Âu thường gọi hai cụm từ giải “ly khai” và giải “nổi loạn”.

Thời điểm này, ông Andrea Agnelli đã bị mất chức Chủ tịch ECA. ECA có 200 thành viên, trong đó có đại diện 200 CLB ở châu Âu và 55 thành viên UEFA.

Chủ tịch Juventus bị trừng phạt, chủ tịch PSG lên thay - ảnh 1
Chủ tịch Al Khelaifi (phải) ngồi ghế Chủ tịch ECA thay ông Agnelli.  Ảnh Getty

Vài ngày nữa Ban chấp hành UEFA sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu chọn và tín nhiệm Chủ tịch PSG là Al Khlaifi. Hiện nay vị tỉ phú Qatar, chủ nhân CLB thủ đô nước Pháp này đang được chỉ định ngồi ghế tạm quyền và ít ngày tới UEFA sẽ bầu phiếu, nếu ông Khelaifi không có đối thủ thì UEFA sẽ tiến hành bầu tín nhiệm vị này.

Chủ tịch Juventus bị trừng phạt, chủ tịch PSG lên thay - ảnh 2
Super League, ai dám tham gia nữa? Ảnh: Getty

Điều đáng nói là PSG dù là CLB giàu có bậc nhất thế giới nhưng không được mời vào tham gia giải ly khai.

Bản thân ông Al Khelaifi cách đây không lâu cũng không nhận được sự tin tưởng vì hối lộ cho các cựu quan chức UEFA lẫn FIFA về ở miễn phí các siêu biệt thự của ông ở đảo du lịch tại Ý. Vị này cũng bị cáo buộc “bôi trơn” các hợp đồng bản quyền bóng đá trước đây.

Nhìn thành phần ủy viên ECA thì ông Chủ tịch Agnelli của Juventus không bị “lật ghế” mới lạ.

THANH PHƯƠNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Khẩn: Tòa tạm dừng xét xử để chống dịch COVID-19

(PLO)- TAND Tối cao có công văn hỏa tốc yêu cầu kể từ ngày 12-5 đến hết ngày 31-5, những tòa đặt tại nơi đã có quyết định cách ly xã hội phải tạm dừng xét xử, trừ các trường hợp cấp bách.

Nhân sự mới TP.HCM

(PLO)- Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phê chuẩn kết quả bầu ông Nguyễn Văn Dũng giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.