Chung kết World Cup nữ, Mỹ - Hà Lan: Hà Lan ‘kèo dưới’ dễ đá
(PL)- Trước trận chung kết World Cup 2019 tại Lyon, “cơn lốc màu da cam” Hà Lan nhìn nhận mình là “kèo dưới” so với các bà chị Mỹ ba lần vô địch World Cup và nhiều lần vô địch Olympic.

Thực tế thì Hà Lan là kèo dưới hoàn toàn hợp lý bởi thành tích quá dữ của đội tuyển Mỹ. Riêng với thế hệ hiện nay, rất nhiều tuyển thủ Mỹ ghi dấu giày làm nên hai ngôi vô địch World Cup và hai ngôi vô địch Olympic gần đây nhất.

Những trụ cột ấy nay đã bước sang tuổi băm nhưng phong độ cực kỳ cao và giàu kinh nghiệm. Đó là Megan Rapinoe, Lloyd Carli, Alex Morgan… vẫn đang là những “sát thủ” hàng đầu của đội tuyển Mỹ. Những cựu binh này tuy tuổi lớn nhưng không thấy dấu hiệu xuống phong độ mà ngược lại, họ còn có thêm yếu tố kinh nghiệm nên vô cùng nguy hiểm.

Trong khi đó, Hà Lan được đánh giá là làn gió mát của giải với những bất ngờ buộc đội tuyển Mỹ phải cảnh giác cao. Tại bán kết, họ đánh bại nhà vô địch châu Âu Thụy Điển rất ấn tượng. Tiền vệ nhạc trưởng Van de Donk của Hà Lan khẳng định: “Đối đầu với đội tuyển Mỹ, chúng tôi thích mình hành xử như một đội kèo dưới vì như thế ít áp lực. Thành tích vào đến chung kết với chúng tôi đã là tuyệt vời, tốt nhất trong lịch sử bóng đá nữ Hà Lan ở World Cup rồi. Vì thế chúng tôi không chịu gánh nặng áp lực mà chỉ cần thăng hoa khi đối đầu với nhà đương kim vô địch World Cup mà thôi”.

Hà Lan dù có tay săn bàn Sarina Wiegman với 11 bàn thắng tại World Cup 2019 này nhưng đêm 7-7 sẽ chịu thử thách bởi hàng thủ Mỹ rất già dặn và có sự hỗ trợ tốt từ tuyến tiền vệ.

Theo nhận định của chúng tôi, với sự đồng đều và giàu kinh nghiệm, Mỹ sẽ đánh bại Hà Lan với hai bàn cách biệt.

Anh và Thụy Điển tranh hạng ba sẽ rất hấp dẫn

Hai đội chơi rất ấn tượng nhưng cùng thua ở bán kết sẽ tranh HCĐ lúc 22 giờ ngày 6-7. Một trận đấu rất hay và thú vị bởi chất lượng của hai đội bóng châu Âu giàu cá tính.

Đây sẽ là trận cầu nảy lửa vì ai thắng trận cũng tạo nên cột mốc lịch sử mới. Chúng tôi dự đoán Anh sẽ thắng Thụy Điển. 

DUY ÂN