Cổ vũ bóng đá có cần phải đánh đổi bằng 3,5 năm tù?
(PLO) - Tấn công người khác đến thương tật vĩnh viễn khi đi xem bóng đá, có cần phải vào tù "bóc lịch" theo cách như vậy?

Tòa án Preston Crown của Anh vừa tuyên phạt “gã quậy” Simone Mastrelli (30 tuổi) 3,5 năm tù.

Mastrelli là fan ruột của CLB AS Roma đã có thái độ côn đồ cùng hành động tấn công đối tượng có thể dẫn đến chết người. Đó là tình tiết tăng nặng khiến tòa Preston đưa ra mức án như vậy.

Cổ vũ bóng đá có cần phải đánh đổi bằng 3,5 năm tù? - ảnh 1
Sean Cox đã bị thương tật vĩnh viễn ở vùng đầu.

Bán kết lượt đi Champions League, Liverpool tiếp AS Roma hồi tháng tư năm ngoái, bên ngoài sân Anfield, Mastrelli đã tấn công Sean Cox (53 tuổi người Ireland) là bố của ba đứa con trẻ, là fan của “the Reds”. Vụ tấn công mang tính chất côn đồ, giết người làm hủy hoại não và đầu của Sean Cox để lại di chứng suốt đời.

Hành động tấn công Sean Cox của Mastrelli đã gây thiệt hại lớn lên gia đình nạn nhân, bởi Sea Cox đang là lao động chính của gia đình.

Cổ vũ bóng đá có cần phải đánh đổi bằng 3,5 năm tù? - ảnh 2
Simone Mastrelli phải ngồi tù bóc lịch 3,5 năm tại Anh.

Trước sự việc đau lòng này, ông James Pallota, Chủ tịch CLB AS Roma đã tặng cho gia đình Sean Cox 50 ngàn euro và chi trả toàn bộ quá trình chữa trị cho Sean Cox.

Có mặt tại phiên tòa, con gái của nạn nhân là Shauna đã nói: “Bố tôi và anh trai tôi rời nhà đi xem bóng đá nhưng từ đó đến nay chưa về nhà. Hành động bạo lực này thể hiện sự kém cỏi, làm gia đình tôi ly tán, tương lai bố tôi còn mắc những căn bệnh dài dài. Vấn đề quan trọng nhất là phải quan tâm và giúp đỡ bố tôi trong khoảng thời gian còn lại của cuộc đời ông ấy.”

THANH HÀ