Ông nói: “Chúng tôi đang cố gắng xây dựng Barcelona trở thành một tập thể khát khao chiến thắng với dàn cầu thủ trẻ và những ngôi sao xuất sắc nhất thế giới như Messi. CLB không có ý chia tay với Messi và chúng tôi luôn dành sự tôn trọng cho Messi. Chúng tôi không xem đây là cuộc xung đột và chúng tôi luôn tôn trọng những cầu thủ gắn bó lẫn mang đến nhiều thành công cho CLB như Messi”.

Công bố bản fax Messi gửi CLB Barcelona và bến đỗ mới - ảnh 1
Mâu thuẫn giữa Messi và lãnh đạo Barcelona đã lên đến đỉnh điểm. Ảnh: GETTY IMAGES

Trong khi đó, một trang thể thao uy tín ở châu Âu đã công bố nội dung bức fax mà Messi gửi lãnh đạo CLB Barcelona: “Qua thư này, tôi, Lionel Andrés Messi Cuccitini, yêu cầu hợp đồng lao động được giải quyết dưới sự bảo vệ của điều khoản số 24 (cho phép được ra đi tự do sau khi kết thúc mỗi mùa giải - NV) cho phép tôi tận hưởng quyền lợi đó. Tôi đánh giá cao tất cả cơ hội cũng như sự trang bị chuyên môn mà CLB tạo điều kiện cho tôi trong suốt thời gian gắn bó với CLB… nhưng vì lý do cá nhân, tôi phải đi đến quyết định khó khăn là ra đi. Tôi hy vọng lãnh đạo CLB đón nhận điều này một cách tốt nhất”.

Nhưng Messi sẽ đi đâu, về đâu?

Tờ L‘Equipe mới nhất khẳng định việc Messi về CLB Paris St Germain là không thể, vì nhà vô địch Pháp không thể đáp ứng mức lương khoảng 1 triệu euro/tuần sau thuế mà Messi đang hưởng. Bên cạnh đó, nếu Paris St Germain ký hợp đồng với Messi thì có thể vi phạm Luật Công bằng tài chính.

Trong khi đó, một bản tin tại Argentina tiết lộ cha của Messi kiêm người đại diện của cầu thủ này là ông Jorge Messi đã bí mật gặp gỡ CEO của CLB Man. City để bàn về vụ chuyển nhượng. Bản tin trên còn khẳng định hai bên sẽ ký hợp đồng hai năm với điều khoản đặc biệt được đại diện của Messi đưa vào là HLV Pep Guardiola phải làm HLV trưởng CLB Man. City ít nhất đến hết mùa 2020-2021.

Ít chi tiết hơn bản tin trên, ESPN công bố Messi sẽ ký hợp đồng ba năm với CLB Man. City, rồi CLB này sẽ chuyển Messi tới CLB New York City (cũng thuộc quyền sở hữu của ông chủ Man. City) đá giải nhà nghề Mỹ hai năm nữa.

Phía Barcelona đã trói Messi khi đặt ra mức phí giải phóng hợp đồng của Messi là 700 triệu euro. Số tiền mà những nhà chuyên môn cho rằng đặt ra để Messi không đi chứ không phải để bán.