CONMEBOL xin FIFA giải ngân gấp gói cứu trợ 2,7 tỉ USD

THANH PHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 10/4/2020 - 12:36

(PLO)- Khổ vì dịch COVID-19, LĐBĐ Nam Mỹ muốn FIFA giải ngân gấp gói cứu trợ 2,7 tỉ USD.

Sau khi Chủ tịch LĐBĐ Thế giới (FIFA) Gianni Infantino có kế hoạch giải ngân 2,7 tỉ USD cứu trợ các liên đoàn thành viên do khó khăn của dịch bệnh COVID-19, lập tức LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) đã ngửa tay xin, hối thúc FIFA giải ngân sớm khoản tiền cứu trợ này.

CONMEBOL xin FIFA giải ngân gấp gói cứu trợ 2,7 tỉ USD - ảnh 1
Chủ tịch LĐBĐ Nam Mỹ Alejander Dominguez hối thúc Chủ tịch Infantino nhanh giải ngân gói 2,7 tỉ USD.

Chủ tịch CONMEBOL - ông Alejander Dominguez yêu cầu FIFA rót tiền giúp đỡ 10 LĐBĐ thành viên của CONMEBOL để có tiền trả lương và vận hành quản trị.

Cách đây 10 ngày, LĐBĐ Uruguay túng thiếu vì dịch COVID-19 đến độ họ sa thải HLV đội tuyển - ông Oscar Tabarez và sa thải 400 nhân viên của liên đoàn vì không có tiền trả lương.

CONMEBOL xin FIFA giải ngân gấp gói cứu trợ 2,7 tỉ USD - ảnh 2
HLV Oscar Tabarez của tuyển Uruguay là nạn nhân đầu tiên của sự "khô máu" do dịch COVID-19.

LĐBĐ các quốc gia khác của Nam Mỹ cũng lâm vào sự bế tắc gần như Uruguay.

Trong cuộc họp trực tuyến giữa FIFA, trong đó có Chủ tịch Infantino với CONMEBOL, ông Alejander Dominguez yêu cầu người đứng đầu FIFA sớm giải ngân gói cứu trợ thành viên gia đình toàn cầu 2,7 tỉ USD. Trong số này ông Dominguez cũng nêu cụ thể CONMEBOL cần 75 triệu USD để duy trì các giải đấu cấp CLB Nam Mỹ và vận hành vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ.

Nam Mỹ là quê hương của “hương vị bóng đá thế giới”, linh hồn của bóng đá thế giới nhưng quản trị tài chính kém và nguồn tích trữ rất yếu. Nạn tham nhũng cũng hoành hành trong bóng đá mà những năm qua nhiều quan chức cấp lớn của CONMEBOL đồng thời là ủy viên Ban chấp hành FIFA thời Chủ tịch Sepp Blatter lần lượt bị bắt.

Những ngày tới FIFA tiến hành giải ngân gói cứu trợ toàn cầu 2,7 tỉ USD.

Chủ tịch Infantino nói rằng đây là thời điểm chính đáng để FIFA trích nguồn tích trữ giúp đỡ các thành viên gia đình.

THANH PHƯƠNG

ĐỌC THÊM