Conte kiện Chelsea
(PLO)- Conte đang hoàn tất thủ tục cùng luật sư để lôi Chelsea ra tòa vì đã làm cho ông thất nghiệp và mất cơ hội đến Real hay về tuyển Ý một cách danh chính ngôn thuận.

Cựu HLV Chelsea và luật sư của mình chuẩn bị đưa vụ việc ra tòa vì Chelsea đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Conte làm tổn hại đến thanh danh và tương lai của mình.

Conte kiện Chelsea - ảnh 1
Mùa này Chelsea còn không có nổi suất đá Champions League

Bản hợp đồng khi Conte về Chelsea là 3 năm nhưng mới thực thi hai năm. Conte vừa bị trảm cách đây ít ngày và thông tin cho biết, một năm còn lại của hợp đồng, Chelsea đã chồng đủ cho Conte 9 triệu bảng. Tuy nhiên Conte và luật sư của mình chuẩn bị hồ sơ kiện đội bóng của tỷ phú Nga Abramovich.

Conte là HLV đẳng cấp hàng đầu châu Âu đã được thừa nhận bỗng dưng bị Chelsea trảm khi hợp đồng còn một năm. Điều quan trọng là thời điểm này các ghế HLV hầu như đã có chủ nên sẽ làm cho Conte khó khăn trong việc tìm CLB phù hợp. Một HLV đẳng cấp hàng đầu thì không thể thất nghiệp, nhưng Chelsea đã đưa Conte vào thế khó.

Conte kiện Chelsea - ảnh 2
Năm nay Conte còn được Real và tuyển Ý... nghía

Mặt khác hồi tháng 5, khi Zindane rời khỏi ghế HLV Real Madrid thì lãnh đạo Real cũng “nghía” Conte ngồi vào, bên cạnh đó tuyển Ý khi chưa có HLV Mancini thì lãnh đạo LĐBĐ Ý cũng định mời Conte về nhưng ông đã từ chối vì bận với Chelsea.

Bây giờ đây bất ngờ Conte bị trảm và gây nên những thiệt hại cho Conte theo những cách trên. Conte và luật sư của mình sẽ đưa chuyện này ra tòa.

Mùa đầu về Chelsea, Conte đã giúp CLB thành London có ngay danh hiệu vô địch Premier League, nhưng qua mùa vừa rồi thì Chelsea chỉ về thứ 5, mất suất dự Champions League dù họ đoạt FA Cup.

Lãnh đạo Chelsea thì cho rằng Conte đã đề xuất những vụ chuyển nhượng quá tốn tiền nhưng không hiệu quả, còn nhiều cầu thủ đá tốt thì đã ra đi, rồi một số người làm tốt công việc hậu trường cũng ra đi vì không hạp với Conte.

THANH HÀ