Thua Fusatl Bồ Đào Nha ở loạt luân lưu 3-4 ở trận bán kết 2 Futsal World Cup, Futsal Kazakhstan kết thúc cuộc phiêu lưu, nhưng họ còn cơ hội tranh hạng ba với Barazil.

Cuộc so tài giữa “ngựa ô” Kazakhstan và Bồ Đào Nha ở bán kết World Cup thật kịch tính, nhiều thời điểm, tưởng chừng Kazakhstan tiếp tục làm nên chuyện thần kỳ trước Bồ Đào Nha để vào chung kết.

Một trận đấu rất cống hiến, Bồ Đào Nha với tư cách nhà đương kim vô địch châu Âu thể hiện đẳng cấp cao đã đành, nhất là sau khi họ đánh bại ứng viên vô địch Tây Ban Nha, nhưng Kazakhstan chưa chấp nhận làm “thân phận ngựa ô” mà họ còn muốn hơn thế nữa.

Cuộc phiêu lưu thần kỳ của Kazakhstan kết thúc - ảnh 1
Bồ Đào Nha đã có một chiến thắng kịch tính. Ảnh: FIFA/Getty

Chính những tham vọng trên cùng thực lực lẫn tâm lý thoải mái của một đội tuyển được đánh giá thấp từ sau vòng 16 đội, Kazakhstan suýt tiếp tục làm điều bất ngờ, đó là thời điểm họ dẫn 2-1 trước Bồ Đào Nha ở hai hiệp phụ.

Khen Bồ Đào Nha chơi Futsal hay cũng bằng thừa, nhưng khen Kazakhstan tạo nên một lối chơi uyển chuyển, nghệ thuật và cống hiến mới là điểm nhấn. Những pha dàn xếp bật nhả, đánh gót, dứt điểm nó tạo nên những thứ khác biệt của nghệ thuật Futsal mà các cầu thủ Trung Á làm nên.

Ngay phút thứ 3, Orazov đã có sú sút góc chéo góc hạ gục thủ môn Bebe của Bồ Đào Nha, tuy nhiên tình huống này xuất phát từ pha phát động tấn công ở sân nhà khi bóng đá ra ngoài biên. Bị thủng bàn, Bồ Đào Nha đề nghị trọng tài xem lại video hỗ trợ (VS). Cuối cùng Bồ Đào Nha đúng và bàn thắng của Kazakhstan bị từ chối.

Tuy nhiên nó là một sự cảnh tỉnh cũng như hứa hẹn kịch tính và Kazakhsatn chẳng sợ ai cả. Bồ Đào Nha dứt điểm nhiều nhưng thủ môn Higuita của Kazkhstan thì quá hay. Higuita không những vô hiệu hàng loạt cú sút mà anh này bắt bóng dính rất tốt. Hiệp 1 kết thúc mà không bên nào ghi được bàn.

Sang hiệp 2, cụ thể phút 23, Pany bất ngờ đưa Bồ Đào Nha vượt lên dẫn 1-0. Kazakhstan khiếu nại tình huống này vì cầu thủ đối phương phạm lỗi, nhưng khiếu nại bất thành. Cuối trận Kazakhstan chơi power play và cuối cùng họ được đền đáp bởi bàn thắng san bằng tỉ số 1-1 của Nurghozin.

Cuộc phiêu lưu thần kỳ của Kazakhstan kết thúc - ảnh 2
Kazakhstan đthể hiện một hình ảnh đẹp của giải về lối chơi.  Ảnh: FIFA/Getty

Hai đội bước vào hiệp phụ, ngay phút thứ hai của hiệp phụ thứ nhất, Douglas đã đưa Khazakhstan vượt lên dẫn 2-1, đây là thời điểm cực hay và kịch tính. Cuối cùng Coelho cũng có bàn san bằng 2-2 cho Bồ Đào Nha.

Hai đội bước vào loạt luân lưu và Bồ Đào Nha đã xuất sắc đánh bại Kazakhstan 4-3 để lần đầu giành quyền vào chơi chung kết Futsal World Cup. Kazakhstan ngẩng cao đầu rời sân và có quyền tự hào về màn trình diễn của mình.

Như vậy trận tranh hạng ba giữa Brazil và Kazkhstan diễn ra lúc 22 giờ ngày 3-10, còn trận chung kết giữa Argentina và Bồ Đào Nha diễn ra lúc 0 giờ ngày 4-10.