Cựu chủ tịch Real Madrid qua đời vì COVID-19, Dybala cũng dính
(PLO)- COVID-19 chẳng chừa một ai dù nhiều tiền đạo đã chữa trị y tế tốt nhất, ngay cả các cầu thủ được xem là cực khỏe. 

Cựu Chủ tịch CLB Hoàng gia Tây Ban Nha Lorenzo Sanz đã qua đời ở tuổi 76 sau khi ông nhiễm COVID-19 và được đưa vào bệnh viện.

Trong khi các ngôi sao bóng đá đang chơi tại Ý tiếp tục bị COVID-19 tấn công mạnh, bố con nhà Maldini gồm Paolo và Daniel cũng đã dính, hôm nay còn có thêm tiền đạo Dybala của Juventus.

Cựu chủ tịch Real Madrid qua đời vì COVID-19, Dybala cũng dính - ảnh 1
Ngôi sao tiền đạo Dybala của Juventus cũng dính COVID-19.

Lorenzo Sanz, người ngồi ghế chủ tịch CLB Real từ năm 1995 đến 2000 chứng kiến CLB mình hai lần lên ngôi Champions League đã qua đời vì virus COVID-19.

Lorenzo Sanz Jr, con trai của cựu chủ tịch Real Madrid, thông báo: “Bố tôi đã qua đời. Bố tôi là một người bố, một vị chủ tịch tốt mà tôi từng thấy. Bố tôi cùng Real Madrid đã đi qua những ngày đẹp đẽ nhất".

Cựu chủ tịch Real Madrid qua đời vì COVID-19, Dybala cũng dính - ảnh 2
Cựu Chủ tịch Lorenzo Sanz đã qua đời trong bệnh viện vì COVID-19.

Bố từng là cựu chủ tịch Real Madrid nhưng cậu con trai Lorenzo Sanz Jr không mê bóng đá mà là cầu thủ bóng rổ. Cựu chủ tịch được đưa đến bệnh viện khi phát hiện bị nhiễm COVID-19. Ở Tây Ban Nha COVID-19 đã cướp đi 1.320 sinh mạng.

Ông Lorenzo Sanz bước vào hàng ngũ lãnh đạo Real những năm 1980 và sau đó ngồi vào ghế chủ tịch CLB giàu có nhất thế giới này khi ông Ramon Mendoza rời ghế.

Thời ông Lorenzo Sanz làm chủ tịch Real có những siêu sao từ băng ghế chỉ đạo đến cầu thủ như HLV Jupp Heynckes, còn cầu thủ như những Suker, Roberto Carlos, Seedorf, Hierro, Raul. Thời điểm ông Lorenzo Sanz làm chủ tịch, Real đánh bại Juventus ở chung kết Champions League năm 1998 và hai năm sau đánh bại Valencia để vô địch.

Với Juventus, đội bóng thành Turin đã bắt đầu gục ngã nạn COVID-19 khi hàng loạt ngôi sao dính virus này gồm những Matuidi, Rugani bây giờ đến Dybala. Trong khi đó, tiền đạo Higuain đã trở về Argentina để chăm sóc mẹ bị bệnh và tự cách ly tại nhà, chứ chưa quay lại Ý.

Miền Bắc Ý vùng Lompardo là nơi có dịch COVID-19 bùng phát mạnh nhất, nơi đó có Juventus, Milan…

THANH HÀ