Do COVID-19, cựu danh thủ Malaysia Khalid Jamlus đã phải rao bán “chiếc giày vàng” phần thưởng cho vua phá lưới M- Leaue 2002 trên mạng xã hội để có tiền trang trải cuộc sống khó khăn.

Cựu danh thủ rao bán chiếc Giày vàng vì COVID-19 - ảnh 1
Khalid Jamlus trong màu áo tuyển Malaysia

Khalid Jamlus là cựu tiền đạo nổi tiếng của bóng đá Malaysia và tuyển nước này trên bình diện Đông Nam Á…. Thế nhưng đại dịch COVID-19 làm cựu cầu thủ này chật vật nên quyết định rao bán vật kỷ niệm có thể nói là thiêng liêng nhất trong cuộc đời cầu thủ của mình.

Cùng với chiếc giày vàng, Khalid cũng rao bán nốt những tấm huy chương, áo thi đấu và các bảng danh vị khác mà cuộc đời cầu thủ lẫy lừng của anh mang lại.

Chiếc giày vàng là phần thưởng vua phá lưới 2002 này Khalid đăng giá bán 10.500 ringgit, tương đương 56,9 triệu VNĐ.

Khi đọc được thông tin sốc này, Thứ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia Ahmad Fayhsal gọi điện thoại và đề nghị Khalid cho ông một cuộc gặp riêng để tìm hiểu sự khó khăn của cựu danh thủ này để giúp đỡ hay tìm hướng giải quyết.

Khalid Jamlus là một tiền đạo thuộc loại giỏi nhất trong thế hệ của mình, nay anh 43 tuổi đang rất khó khăn vì nhiều tháng qua không tìm được việc làm để trang trải cuộc sống vì lệnh giới nghiêm và giãn cách xã hội do dịch bệnh.