Điều tra vụ tai nạn khiến tay vợt số 1 thế giới suýt chết
(PLO)- Nhiều chính khách và cả vợ chồng Thủ tướng Mahathir Mohammad của Malaysia đã đến thăm tay vợt số 1 thế giới, Momota sau khi anh này bị tai nạn giao thông thoát chết ở Kula Lumpur.

Sau khi đánh bại tay vợt Victor Axelsen của Đan Mạch ở trận chung kết đơn nam giải Master tại Malaysia, tay vợt số 1 thế giới Kento Momota của Nhật ra sân quốc tế Kuala Lumpur để về nước thì anh bị tai nạn giao thông.

Điều tra vụ tai nạn khiến tay vợt số 1 thế giới suýt chết - ảnh 1
Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Syed Saddiq (bìa phải) đến Bệnh viện Putrajaya thăm Momota ngay sáng nay (14-1).

Không phải như thông tin ban đầu, Momota bị tai nạn đêm 13-1 mà là lúc 4 giờ 30 sáng nay (14-1). Trên đường từ trung tâm Kuala Lumpur ra sân bay, chiếc xe van nhỏ chở Momota đã va chạm với chiếc xe tải. Lý do là vì chiếc xe tải bất ngờ giảm tốc trên cao tốc Maju khiến chiếc xe chở Momota không thắng kịp. Vụ tai nạn khiến tài xế xe van nhỏ tử vong còn Momota bị đa chấn thương cùng với các trợ lý cũng bị thương.

LĐ Cầu lông Malaysia (BAM) đang làm việc với cơ quan điều tra. BAM cho biết công ty cho thuê xe và chuyên chở các VĐV nước ngoài đến dự giải quốc tế là công ty uy tín. Hai bên đã cùng nhau làm việc 10 năm nay.

Điều tra vụ tai nạn khiến tay vợt số 1 thế giới suýt chết - ảnh 2
Hiện trường vụ tai nạn lúc 4 giờ 30 sáng nay, may mắn Momota thoát chết.

Ngay sau khi Momota được đưa vào Bệnh viện trung ương Putrajaya, hàng loạt nhân vật VIP đến thăm tay vợt số 1 thế giới của Nhật. Các bộ trưởng của Malaysia, trong đó có Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Malaysia Syed Saddiq, Thủ tướng Mahathir Mohammad cùng phu nhân cũng đã đến thăm Momota sáng nay trước khi đến phủ thủ tướng làm việc.

Đại sứ quán Nhật tại Malaysia Hiroshi Oka cũng đã vào Bệnh viện Putrajaya thăm Momota.

Điều tra vụ tai nạn khiến tay vợt số 1 thế giới suýt chết - ảnh 3
Momota bị xây xát nặng ở mặt và đa chấn thương.

Công cuộc điều tra đang tiếp tục, một vụ tai nạn không thể gọi là nhẹ khi tài xế qua đời ngay tại hiện trường. Nhưng rất may Momota cùng các trợ lý chỉ bị chấn thương không quá nghiêm trọng.

Giải Master ở Malaysia diễn ra trong sáu ngày và vừa kết thúc ngày 13-1. Giải thu hút 400 người tham gia gồm: VĐV, HLV và quan chức dự giải.

Momota đã đánh bại tay vợt Đan Mạch Victor Axelsen ở trận chung kết với tỉ số 2-0 (24-22 và 21-11) để lên ngôi vô địch đơn nam.

Kento Momota là niềm hy vọng vàng đơn nam tại Olympic 2020 mà Nhật Bản là chủ nhà.

THANH PHƯƠNG