Đội bóng cầu thủ nhí đã được tìm thấy và phép màu đã xảy ra
(PLO)- Điều kỳ diệu đã đến với 12 em nhỏ cùng HLV của mình mắc kẹt trong hang động khi mưa lớn nước tràn vào. Tất cả còn sống và trong đêm 2-7, họ đã được đưa ra ngoài... 

Phép màu đã xảy ra với 12 cầu thủ nhí và HLV bị mắc kẹt trong hang động, sau hơn 10 ngày. Tất cả còn sống.

Đó là thông báo mới nhất của tỉnh trưởng tỉnh Ciang Rai, nơi có hệ thống hang động Tham Luang.

Đội bóng cầu thủ nhí đã được tìm thấy và phép màu đã xảy ra - ảnh 1
Người thân vui mừng khi nghe tin con em mình còn sống

Tỉnh trưởng Narongsak Osotthanakorn cho biết 12 em nhỏ và vị hướng dẫn là HLV của đội bóng học sinh đã được tìm thấy ở khu vực núi gần bãi biển Pattaya. Khuya nay toàn bộ sẽ được đưa ra khỏi hang động.

Ông Narongsak nói: “Người nhái và hải quân đã tìm thấy dấu hiệu 13 người còn sống. Hiện nay, họ đang được chăm sóc đặc biệt tại chỗ như tiếp dinh dưỡng và nước uống cho đến khi được mang ra khỏi hang động.

Đội bóng cầu thủ nhí đã được tìm thấy và phép màu đã xảy ra - ảnh 2
Hình ảnh các em

Điều ngạc nhiên là tất cả dường như không bị chấn động mạnh lắm về mặt sức khỏe. Công việc đưa nhóm học sinh này ra khỏi hang động được thực thi cẩn trọng.

Nhóm học sinh là cầu thủ nhí gồm 12 em và HLV đã bị mắc kẹt trong hang động ở quận Mae Sai, thuộc tỉnh Chiang Rai từ ngày 23-6. Do khi nhóm đi vào bên trong hang động thì mưa lớn ập xuống, khiến nước tràn vào hang động và gây mắc kẹt không lối thoát.

Đội bóng cầu thủ nhí đã được tìm thấy và phép màu đã xảy ra - ảnh 3
Các nhóm cứu hộ và tìm kiếm làm việc gần 10 ngày qua

Cách đây hai ngày thì Vua Thái Lan tổ chức cầu nguyện mong điều may mắn đến với nhóm học sinh. Cùng với đó Thủ tướng Prauyt O-Cha cũng tổ chức cầu nguyện tại Bangkok và buổi cầu nguyện được truyền hình trực tiếp toàn Thái Lan.

Nhà nước Thái huy động lực lượng không quân, hải quân, người nhái và nhiều đơn vị nghiệp vụ khác cùng các tổ chức tìm kiếm nước ngoài giải cứu gần 10 ngày qua.

Đội bóng cầu thủ nhí đã được tìm thấy và phép màu đã xảy ra - ảnh 4
Bơm nước từ trong hang động ra để dễ tìm kiếm

Và một kết cục tốt đẹp đã xảy ra. Đó là tất cả còn sống, khi nước trong hang động dâng cao bất thưởng thì toàn nhóm leo lên ở các hang cao để không bị ngập lụt.

Đội bóng cầu thủ nhí đã được tìm thấy và phép màu đã xảy ra - ảnh 5
Phép màu đã đến với 12 em nhỏ và HLV của mình

Từ tháng 6 đến tháng 10 thì hệ thống hang động ở đó rất nguy hiểm vì khi mưa lớn là lượng nước đổ vào rất nhanh các hang động ngầm trong mặt đất như “rốn nước” dâng cao nhanh. Người địa phương biết rất rõ sức nguy hiểm của nó và luôn khuyến cáo khách phương xa không nên đi sâu vào hang động, nếu mưa lớn trút xuống thì khả năng chết người rất cao.

Tuy nhiên đội bóng đá nhí này đã quá may mắn.

THANH HÀ