Theo HLV trưởng Tan Cheng Hoe, liều vaccine thứ hai đã giúp ông và các học trò yên tâm khi tại Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung, số ca mắc COVID-19 đang tăng rất nhanh.

Đội tuyển Malaysia khoe đã an toàn với dịch bệnh và lên đường - ảnh 1
Aidil Zafuan, đội trưởng đội tuyển Malaysia, khoe ảnh tiêm vaccine
ngừa COVID-19 mũi thứ hai. Ảnh: BERNAMA

Chia sẻ với hãng tin Bernama, HLV 52 tuổi cho biết: “Điều quan trọng là chúng tôi cảm thấy thoải mái, đầu óc thanh thản để tính toán những việc khác. Số lượng các trường hợp dương tính đang tăng lên rất nhanh và với tư cách là một HLV, tôi quan tâm đến sức khỏe của các cầu thủ của mình. Tất nhiên, sau khi được tiêm mũi vaccine thứ hai, chúng tôi sẽ có thể tập trung hơn vào những nhiệm vụ còn lại”.

Thủ môn Mohd Farizal nhận xét rằng loại vaccine này sẽ thúc đẩy sự tự tin nơi các tuyển thủ Malaysia trước khi bước vào các trận đấu bảng G với UAE, Việt Nam và Thái Lan thuộc khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Trong khi đó, cầu thủ gốc Úc Brendan Gan cũng đưa ra khuyến cáo với công chúng không nên sợ hãi khi tiêm chủng: “Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được ưu tiên tiêm vaccine. Việc tiêm chủng ngừa này rất khả quan và tôi nghĩ không có gì phải lo sợ”.

Theo kế hoạch, đội tuyển Malaysia sẽ bắt đầu hội quân vào ngày 16-5 và đến UAE sớm. Họ xác định trận đối đầu với thầy trò HLV Park Hang-seo vào ngày 11-6 là trận đấu rất quan trọng trong chiến dịch soán ngôi đầu bảng G.