Điều đáng nói là chính các tuyển thủ nam của Mỹ cũng đã lên tiếng ủng hộ đồng nghiệp nữ trong việc đấu tranh đòi bình đẳng này.

Bất chấp rất nhiều ý kiến nêu ra nhưng LĐBĐ Mỹ vẫn không chịu thực hiện “quyền bình đẳng”. Sau những cuộc thương lượng bất thành, đội tuyển nữ Mỹ đã nộp đơn lên Tòa án Liên bang để đưa LĐBĐ Mỹ ra tòa vì vi phạm pháp luật Mỹ.

28 tuyển thủ nữ Mỹ đã đồng loạt ký vào đơn gửi lên Tòa án Liên bang. Trong đơn nêu đích danh người không chịu thực thi các bước bình quyền trong thu nhập là trưởng các bộ phận kiêm chủ tịch LĐBĐ Mỹ, ông  Carlos Cordeiro. Đại diện các cầu thủ nữ Mỹ, chị Molly Levison nói: “Họ sẽ không thể làm lơ mãi được đâu. Chúng tôi muốn tất cả người hâm mộ, nhà tài trợ, các mạnh thường quân… trên khắp thế giới hãy quan tâm đến quyền lợi chính đáng của phận nữ nhi đá bóng và làm hơn cả những thành tích mà bóng đá nam Mỹ có được. Chúng ta làm ra của cải, tiền bạc, chúng ta phải được hưởng xứng đáng”.

Cũng cần biết là lương tháng khi các đội tuyển tập trung của các cô gái Mỹ chưa bằng 1/4 của đồng nghiệp nam. Trong khi đó, luật pháp Mỹ có nêu: “Mọi người cống hiến cho quốc gia đều phải có thu nhập ngang nhau mà không phân biệt giới tính. Điều đáng nói là trong các thành tích huy chương của các đại hội thể thao quốc tế mà Mỹ có tham gia thì tiền thưởng nam và nữ ngang nhau...”.