Trong đêm 7-10, nếu như HLV Park Hang-seo dẫn dắt tuyển VN thua TQ 2-3, thì tại Thái Lan, đồng hương của thầy Park là Shin Tae-yong đã giúp Indonesia có chiến thắng đầu tay.

Trong khuôn khổ lượt đi Play off tranh suất vào vòng bảng của vòng loại Asian Cup 2023, Indonesia đã đánh bại Đài Loan 2-1 ở “lâu đài sấm sét” của CLB Buriram Utd ở Thái Lan.

Đồng hương thầy Park có chiến thắng đầu tay - ảnh 1
Indonesia (áo đỏ) có chiến thắng trước Đài Loan ở lượt đi.   Ảnh: Bola

Hai bàn thắng của Indonesia do công Miftah Sani ghi phút 17 và Evan Dimas ghi phút 22 và Hsu Heng Ping có bàn rút ngắn cho Đài Loan cuối trận.

Thắng 2-1, Chủ tịch LĐBĐ Indonesia, ông Mochamad Iriawan mừng vui nhưng cảnh báo: “Còn một trận lượt về nữa (ngày 11-10), chiến thắng cách biệt một bàn rất mong manh, chẳng có lợi thế gì lớn. Một tí chủ quan có thể trả giá, vì Indonesia thắng Đài Loan 2-1 rất nhọc nhằn, trận lượt về có thể mọi chuyện thay đổi”.

Đồng hương thầy Park có chiến thắng đầu tay - ảnh 2
Miftah (20) và Evan Dimas là tác giả hai bàn thắng của Indonesia tại Buriram.  Ảnh: Bola

Indonesia là thế lực của bóng đá Đông Nam Á, từng năm lần vào chung kết AFF Cup nhưng nay lo “chạy từng bữa chợ” trước các đối thủ kèo dưới.

Đây là chiến thắng đầu tiên của HLV Shine Tae-yong khi về dẫn dắt tuyển Indonesia sau hơn 2 năm đầy khó khăn vì dịch bệnh COVID-19 hoành hành.