Dù bị loại nhưng Iran được đón tiếp như người hùng
(PLO)- Cả đất nước Iran mừng như trẩy hội đón những cầu thủ trở về sau khi đội bị loại ngay sau vòng bảng World Cup 2018.

4 điểm sau ba trận vòng bảng, thắng Morocco 1-0, hòa Bồ Đào Nha 1-1 và chỉ chịu thua Tây Ban Nha 0-1. Iran có thành tích tốt nhất lịch sử World Cup và được đất nước đón chào như những người hùng khi về nhà.

Dù bị loại nhưng Iran được đón tiếp như người hùng - ảnh 1
Cả đất nước Iran vui như hội.

Trên trang web của Tổng thống Rouhani đã chính thức phát đi thông điệp: “Tự hào với các vận động viên của chúng ta, những cầu thủ, họ là người hùng của dân tộc. Các bạn đã mang lại một giá trị đích thực của một quốc gia vĩ đại bằng tinh thần dân tộc, bằng sự tự tin. Các bạn đã mang vinh quang về cho tổ quốc. Tôi mong bóng đá Iran sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công lớn hơn trên sân cỏ quốc tế”.

Dù bị loại nhưng Iran được đón tiếp như người hùng - ảnh 2
Hòa Bồ Đào Nha là thành tích đáng gờm của Iran.

Với thành tích 4 điểm này và dù bị loại ngay sau vòng bảng nhưng đây là thành tích tốt nhất của tuyển Iran trong lịch sử World Cup.

Trong những ngày diễn ra các trận đấu của Iran thì trên các đường phố của đất nước Hồi giáo này vui như hội… mọi người nhảy múa thâu đêm. Ngay cả trận thua Tây Ban Nha 0-1 thì Iran vẫn được người dân đánh giá cao.

THANH HÀ