Theo kế hoạch, Thai-League 2020 sẽ kết thúc vào ngày 25-5-2021. Tuy nhiên Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT), Somyot yêu cầu rút ngắn Thai-League 1 để nhường “sân” cho đội tuyển Thái Lan đá AFF Cup 2021.

Vì thế, Thai-League phải kết thúc sớm vào ngày 3-5, còn Thai-League 2 kết thúc ngày 27-3. Ông Somyot rút ngắn Thai-League nhằm giúp các CLB giảm tối đa chi tiêu giữa dịch COVID-19, mặt khác tạo điều kiện thuận lợi cho đội tuyển tập trung đá AFF Cup và vòng loại World Cup 2022.

FAT rút ngắn Thai-League để kịp đá AFF Cup 2021 - ảnh 1
Chủ tịch FAT, ông Somyot rút ngắn Thai-League để đội tuyển tập trung đá AFF Cup và vòng loại World Cup. Ảnh: Bangkok Post

Bi kịch cho Thai-League 1 là đối tác truyền hình mới Zense Entertainment (thay TrueVisions) hết hợp đồng mùa 2020 hoãn thực thi hợp đồng mới. TrueVisions thì không chấp nhận lịch truyền hình chỉnh sửa vì dịch bệnh COVID-19 làm thay đổi.

Trước tình hình không có truyền hình trực tiếp, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan O-cha ra lệnh cho truyền hình nhà nước Thái Lan trực tiếp các trận Thai-League.

Dự kiến sẽ có 3 hoặc 4 kênh truyền hình nhà nước trực tiếp các trận Thai-League 1. Còn Thai-League 2 vẫn còn hợp đồng với TrueVision và liệu TrueVision có còn hợp tác không thì chưa biết. Họ đã không chi trả số tiền đợt cuối của bản hợp đồng với lý do lịch đấu Thai-League thay đổi.