FIFA phạt nặng Indonesia, HLV Malaysia bị cảnh cáo vì thua VN
(PLO)- Do để CĐV gây bạo loạn, đội tuyển Indonesia bị FIFA phạt một trận thi đấu trên sân nhà không khán giả ở vòng loại World Cup 2022. Bên cạnh đó, HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia cũng bị FIFA cảnh cáo...

LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa ra án phạt đội tuyển Indonesia phải thi đấu một trận trên sân nhà mà không có khán giả. Lý do là phía Indonesia đã để khán giả nhà gây bạo loạn trong hai trận đấu vòng loại World Cup 2022 gặp Malaysia và Thái Lan trên sân Gelora Bung Karno (Jakarta) khiến trận đấu phải tạm dừng.

Vào tháng trước, FIFA cũng phạt LĐBĐ Indonesia (PSSI) một khoản tiền khổng lồ 245.000 franc Thụy Sĩ (khoảng 250.000 USD) vì lý do trên.

FIFA phạt nặng Indonesia, HLV Malaysia bị cảnh cáo vì thua VN - ảnh 1
Quang Hải ghi bàn duy nhất trận Việt Nam thắng Malaysia 1-0 khiến HLV Tan Cheng Hoe thất vọng bỏ họp báo. Ảnh: NGỌC DUNG

Trận đấu duy nhất còn lại của Indonesia trên sân nhà tại vòng loại World Cup 2022 là trận gặp UAE được tổ chức ngày 31-3-2020. Như vậy, ngoài ba trận thi đấu trên sân nhà gặp tuyển Việt Nam, Thái Lan và Malaysia thì UAE còn được hưởng lợi lớn khi thi đấu với Indonesia.

Hiện bốn đội tuyển Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và UAE đang cạnh tranh gay gắt cho ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022, còn Indonesia đã ở ngoài cuộc chơi sau năm trận toàn thua.

Trong khi đó, LĐBĐ Malaysia (FAM) cũng bị phạt 50.000 franc Thụy Sĩ (khoảng 51.000 USD) vì sự cố trong trận đấu với Indonesia trên sân Bukit Jalil (Kuala Lumpur) vào ngày 19-11-2019. FIFA cũng cảnh cáo HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia vì ông bỏ cuộc họp báo bắt buộc sau trận thua 0-1 của Malaysia trước Việt Nam tại Mỹ Đình (Hà Nội) ngày 10-10-2019 cũng trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Ở trận đấu đó, HLV Tan Cheng Hoe cực kỳ thất vọng sau khi thua thầy trò HLV Park Hang-seo. Ông đã bỏ cuộc họp báo sau trận đấu mà không đưa ra lý do nào.

PHẠM QUANG