Giấc mơ bóng đá chuyên nghiệp của Bolt bên bờ vực thẳm
(PLO)- Với thương hiệu khổng lồ của mình, Usain Bolt muốn được ký hợp đồng với CLB xứng tầm nhưng CLB xứng tầm thì thấy anh còn kém lắm...

Vừa qua CLB Valletta, nhà đương kim vô địch Malta đưa ra lời đề nghị ký hợp đồng bóng đá chuyên nghiệp với huyền thoại điền kinh Usain Bolt nhưng anh từ chối.

Giấc mơ bóng đá chuyên nghiệp của Bolt bên bờ vực thẳm - ảnh 1
Usain Bolt vẫn đang thu hút truyền thông ở địa hạt bóng đá.

Nếu gật đầu về với Valletta thì Bolt có cơ hội đá UEFA Champions League, tất nhiên một nền bóng đá bé nhỏ như Malta ở trời Âu thì Valletta phải qua các vòng sơ loại.

Valletta đã chính thức đưa ra lời đề nghị ký hợp đồng chuyên nghiệp ngay với Bolt nhưng Bolt đăng đàn là không thích. Bolt tiếp tục ở lại CLB Central Coats Mariners của Úc để rèn giũa.

Giấc mơ bóng đá chuyên nghiệp của Bolt bên bờ vực thẳm - ảnh 2
Bolt vẫn miệt mài tập luyện.

Cách đây chừng một tuần Usain Bolt đã ghi cú đúp trong trận giao hữu trước mùa trong màu áo Mariners và được khen ngợi hết lời. Tuy nhiên, CLB Úc vẫn chưa có động tĩnh gì việc ký kết hợp đồng chuyên nghiệp với Bolt.

Đại diện của cựu hoàng điền kinh là “cò” Ricky Simms nói với Fox Sports: “Bolt đã không thích đến CLB của Malta, tôi khẳng định rằng có rất nhiều lời chào mời cựu hoàng điền kinh chơi bóng đá chuyên nghiệp nhưng vấn đề là Bolt có thích CLB đó hay không”.

Giấc mơ bóng đá chuyên nghiệp của Bolt bên bờ vực thẳm - ảnh 3
Động tác sút bóng của Bolt rất... “ngọt”.

Đúng là như thế thật nhưng Bolt đang ở vào thế cao không với tới, thấp thì lại không muốn. Bản thân Bolt thì thích đến những CLB mạnh, có thương hiệu của một nền bóng đá không đến nỗi nào chứ Malta thì… vô danh quá”.

Mà những CLB lớn, có tiếng thì Bolt vẫn chưa đủ khả năng chuyên môn chơi bóng để được ký hợp đồng, khó là chỗ này.

Giấc mơ bóng đá chuyên nghiệp của Bolt bên bờ vực thẳm - ảnh 4
Bolt trong một trận giao hữu.

Bản tin Fox Sports phân tích rất rõ rằng ở Úc, Bolt có đến 100.000 fans với tư cách là ông hoàng điền kinh. Còn CLB Central Coast Mariners thì chỉ có 12.000 fan ruột.

Nếu Bolt thể hiện tốt với tư cách một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thì nhất định “mỏ vàng” ông hoàng điền kinh 100.000 fan ở Úc sẽ đến với CLB Mariners. Nhưng rõ ràng CLB Úc này cân nhắc rất kỹ lưỡng về trường hợp của Bolt. Nếu ký hợp đồng chuyên nghiệp mà Bolt thể hiện không được thì cũng vô dụng mà CLB còn mất núi tiền.

THANH HÀ