Giám đốc bóng đá PVF làm thuyền trưởng Xứ Wales
(PLO)- Giám đốc bóng đá PVF Ryan Giggs đã được LĐBĐ Xứ Wales chọn làm thuyền trưởng đội tuyển nước này.

Huyền thoại bóng đá người Xứ Wales, MU và là giám đốc bóng đá PVF, Ryan Giggs đã được LĐBĐ Xứ Wales chọn làm HLV trưởng tuyển nước này thay cho Chris Coleman đã từ chức hơn hai tháng trước.

Giám đốc bóng đá PVF làm thuyền trưởng Xứ Wales - ảnh 1
Ryan Giggs đã chính thức đối mặt áp lực lớn.

Huyền thọai của MU mới đây được PVF mời làm giám đốc phát triển bóng đá trẻ và ông hứa sẽ giúp đỡ bóng đá Việt Nam có mặt tại vòng chung kết World Cup 2030. Giggs đã đánh bại các ứng viên khác để ngồi vào ghế nóng tuyển Xứ Wales.

Ryan Giggs, 44 tuổi, từng 64 lần khoác áo tuyển từ năm 1991 đến 2007. Ryan Giggs là huyền thoại của MU nhưng lại lạc lỏng ở đội tuyển Xứ Wales vì cùng thời với ông, tuyển Xứ Wales chẳng có nhiều ngôi sao để giúp đội góp mặt tại các kỳ Euro lẫn World Cup. Ryan Giggs thường xuyên có mặt trong “đội hình” những sao… nằm nhà xem Euro, World Cup qua tivi.

Ryan Giggs có 23 năm phụng sự cho MU với tư cách cầu thủ và treo giày năm 2014. Ông từng nắm chức HLV tạm quyền MU bốn trận khi David Moyes bị trảm để thay thế bằng Van Gaal.

Khi Van Gaal về MU thì Giggs có hai mùa làm trợ lý tại đó.

Ryan Giggs thay thế Coleman khi Euro 2016, Coleman đưa Xứ Wales vào bán kết nhưng sau đó không thể giúp đội bóng của học trò nổi tiếng Gareth Bale có được suất đến Nga mùa hè này nên bị trảm.

DUY ÂN