Câu nói đầy tính hiếu chiến của trung phong Giroud dành cho đàn anh thuộc bậc huyền thoại của bóng đá Pháp quả là sốc. Huyền thoại Arsenal và tuyển Pháp Thierry Henry hiện đang là cánh tay mặt của HLV Roberto Martinez, tuyển Bỉ, đối thủ của Pháp ở bán kết World Cup 2018.

Giroud: 'Tôi đá cho Henry biết mình chọn nhầm đội' - ảnh 1
Thierry Henry chia sẻ với Neymar sau khi Bỉ đánh bại Brazil.

Sự hung hăng có phải là biểu hiện của kẻ yếu hay không thì chưa hẳn. Bởi so sánh hai nền bóng đá của Pháp và Bỉ thì Bỉ vẫn còn phải… xách dép cho Pháp. Nhưng tuyển Bỉ tại World Cup này là ứng viên vô địch là điều chắc chắn. Trước trận Bỉ hạ gục Brazil thì báo chí thế giới đã đưa ra lời nhận định rằng nếu Bỉ đánh bại Brazil thì họ có cửa vô địch rất lớn.

Chính vì lẽ này cùng với việc quan sát Bỉ hạ gục Brazil như thế nào nên Giroud “lên dây cót tinh thần” toàn tuyển Pháp?

Olivier Giroud nói: “Pháp sẽ chứng minh cho Henry thấy Henry đã chọn nhầm đội để làm. Trận bán kết này Henry sẽ… chống lại đội bóng của chúng tôi. Tôi rất phấn khích có mặt trong đội Pháp để chứng minh Henry chọn nhầm ban huấn luyện, chọn nhầm đội tuyển để phụng sự”.

Trước đây chính Giroud đã tha thiết yêu cầu Henry về ngồi cùng chiến tuyến với Deschamp để phục vụ tuyển Pháp và có những tư vấn hay cho các tiền đạo Pháp nhưng Giroud đã không thuyết phục được - Anh đã tiết lộ với báo chí như thế.

Sau đó cũng chính Henry đã nhiều lần chỉ trích Giroud về cách chơi.

Giroud cũng cho biết hỏa lực của tuyển Pháp có thể phá tan tành bức tường phòng ngự Bỉ. Courtois hay thật nhưng các chân sút Pháp cũng có thể hạ gục.

Giroud còn có vẻ cao ngạo rằng Bỉ đã hay lên, Courtois đã hay lên và đã rút ngắn khoảng cách trình độ với tuyển Pháp.