Golovin sau Tây Ban Nha là…Chelsea
(PLO)- Tờ báo Nga Sport Express đã khẳng định thế. Nhạc trưởng tuyển Nga đã đồng ý bản hợp đồng năm năm, trị giá 30 triệu euro với đội bóng tỉ phú Nga.

Nhạc trưởng tuyển Nga đã chọn bến đỗ Chelsea, nơi tỉ phú Nga gốc Do Thái Roman Abramovich làm chủ.

Golovin sau Tây Ban Nha là…Chelsea - ảnh 1
Golovin (17) trong trận Nga - Ai Cập.

Nhạc trưởng 22 tuổi của tuyển Nga đang có nhiều sự lựa chọn từ Juventus, Chelsea, Arsenal cho đến Barcelona. Phía Barcelona thì họ sẽ cử tuyển trạch của họ quan sát Golovin thể hiện trong trận Nga - Tây Ban Nha thuộc vòng 16 đội vào 21 giờ ngày 1-7.

Barcelona là kẻ đến sau nhưng họ tự tin “thương hiệu” của mình. Giữa lúc Iniesta đã sang Nhật thì mùa tới, đội bóng xứ Catalan cần nhạc trưởng mới. Họ ngắm đến hai ngôi sao là Eriksen - đội trưởng tuyển Đan Mạch và Golovin của Nga.

Golovin sau Tây Ban Nha là…Chelsea - ảnh 2
Golovin còn phải qua "bài test" Nga - Tây Ban Nha.

Juventus của Ý là đội tiếp cận với Golovin cũng như CLB chủ quản CSKA Moscow sớm nhất, tuy nhiên nhà vô địch Ý chỉ ngã giá 23 triệu euro.

Trong khi đó, Golovin về Chelsea thì bản hợp đồng được ký là năm năm với giá 30 triệu euro.

Trước đây, nhằm xây dựng hình ảnh cho thân chủ của mình, “cò Shandor Vargar nói: “Bàn chuyện mua Golovin thì đừng nói đến… triệu đô hay triệu euro mà phải nói đến chục triệu”.

Golovin là một nhạc trưởng hay của bóng đá Nga thực sự nhưng không phải dễ gì thể hiện được mình ở các giải như Anh, Tây Ban Nha, Ý. Trước đây Arshavin thể hiện còn tuyệt vời hơn Golovin nhưng sang Arsenal cũng… nhạt và quay về.

THANH PHƯƠNG