Hai “bà chị cả” của tuyển Mỹ, Carli Lloyd, 39 tuổi và Megan Rapinoe, 36 tuổi hoàn thành hai cú đúp giúp Mỹ thắng Úc 4-3 đoạt HCĐ bóng đá nữ Olympic Tokyo.

Một trận đấu hay ở trận tranh hạng ba, cùng bữa tiệc bàn thắng với những tuyệt phẩm mà hai đội đã thi nhau sút vào cầu môn của nhau.

Hai cú đúp của hai bà chị cả, Mỹ đoạt HCĐ - ảnh 1
Carli Lloyd  (10) ở tuổi 39 vẫn chơi cực hay và sắc sảo. Ảnh: AFC

Rapinoe mở điểm cho Mỹ ở phút thứ 8 từ tuyệt phẩm đá phạt góc, bóng bay hình quả chuối rồi chui tọt vào cột xa cầu môn. Tuyệt phẩm này cũng nhờ sự che chắn của Carli Lloyd khi tiền đạo này bật cao đánh đầu làm khuất tầm nhìn của thủ môn Mecah Teagan của Úc.

Hai cú đúp của hai bà chị cả, Mỹ đoạt HCĐ - ảnh 2
Các cô gái xứ chuột túi không cùng đẳng cấp với đồng nghiệp Mỹ.    Ảnh: AFC

Tuy nhiên đến phút 17, xuất phát từ pha phát bóng lên không chuẩn của trung vệ Davidson Tierna, Ford cắt bóng rồi đẩy thẳng bóng xuống, Sam Kerr lao cắt mặt cầu môn rồi dứt điểm chân trái bóng sệt vào góc gần làm bó tay thủ môn Franch Adrianna san bằng 1-1.

Hai cú đúp của hai bà chị cả, Mỹ đoạt HCĐ - ảnh 3
Rapinoe và Carli Lloyd ghi bốn tuyệt phẩm bàn thắng. Ảnh: AFC

Phút 21 lại chính bà chị Rapinoe tung cú volley khi Kennedy phát bóng không thành trong vùng cấm, bóng đến chân Rapinoe là cầu thủ này ra chân như sấm chớp, bóng dội nóc lưới lại đưa Mỹ vượt lên dẫn 2-1.

Đây cũng là thời điểm làm thay đổi cục diện. Trước khi hiệp 1 kết thúc “bà chị cả” khác là Carli Lloyd thể hiện đẳng cấp khi nhận đường chuyền của Rapinoe rồi tung cú sút chìm chéo góc gia tăng cách biệt lên 3-1. Đó cũng là tỉ số hiệp 1.

Hai cú đúp của hai bà chị cả, Mỹ đoạt HCĐ - ảnh 4
Ford ăn mừng bàn thắng rút ngắn 2-4 cho Úc.    Ảnh: AFC

Sang đầu hiệp 2, cụ thể phút 51, lại chính Carli Lloyd hoàn thành cú đúp cũng bằng tuyệt phẩm sút chéo góc rất kinh điển đưa Mỹ đến “ngưỡng an toàn với tỉ số 4-1.

Các cô gái Mỹ chơi chùng xuống rồi ít phút sau, cụ thể phút 54, Ford có bàn đội đầu cận thành rút ngắn 2-4 cho Úc.

Hai đội thay nhiều cầu thủ, nhưng trận đấu vẫn tiếp tục cống hiến.

Phút 90 thì cầu thủ vào thay người Gielnik tiếp tục có bàn rút ngắn cho Úc 3-4. Tuy nhiên mọi chuyện đã quá muộn, 3-4 nghiêng về Mỹ cũng là tỉ số cuối cùng trận tranh HCĐ.

Một trận đấu hấp dẫn, một bữa tiệc bàn thắng bằng các tuyệt phẩm đỉnh cao của bóng đá nữ.