Hai đội tuyển quốc gia nam và nữ của Mỹ đều giành quyền vào chung kết hai giải đấu lớn. Nếu đội tuyển nữ đứng trước cơ hội bảo vệ thành công ngôi vô địch World Cup vào đêm 7-7 tới đây thì đội tuyển nam Mỹ cũng đã giành quyền vào chơi trận chung kết Gold Cup, giải Vô địch Băc- Trung Mỹ và Caribe.

Hai đội tuyển bóng đá Mỹ sẽ cùng lên ngôi vô địch? - ảnh 1
Tuyển nam Mỹ vui mừng khi đánh bại Jamaica để chơi trận chung kết.

Trên sân nhà, tuyển nam Mỹ đã chơi cực hay để đánh bại Jamaica 3-1 giành quyền vào đá chung kết cùng Mexico ở Gold Cup.

Có “điềm chẳng lành” cho tuyển Mỹ là lịch sử giải này, Mỹ từng năm lần vào chung kết và gặp đối thủ “xương xẩu” Mexico đều thua cả năm lần. Tuy nhiên cũng có một lần Mỹ đánh bại Mexico 2-1 trên sân Soldier Field, sân mà trận chung kết giữa hai đội này tại Gold Cup 2019 sẽ diễn ra vào Chủ nhật tới.

Hai đội tuyển bóng đá Mỹ sẽ cùng lên ngôi vô địch? - ảnh 2
Các cô gái Mỹ đánh bại Anh 2-1 ở bán kết World Cup 2019.

Tuyển Mỹ dưới thời HLV Klinsmann thi đấu tệ hại và bị đội tuyển nữ Mỹ tố cáo “ăn bám đội nữ”. Tuyển nữ Mỹ thi đấu rất thành công và từng vô địch World Cup ba lần. Họ mang về nguồn tài trợ khổng lồ cho LĐBĐ Mỹ và đội nam phải sống nhờ nguồn tài trợ này.

Tuy nhiên lương cầu thủ nam vượt gấp nhiều lần lương của đồng nghiệp nữ, tiêu tốn tập huấn và dự giải cũng rất nhiều nhưng chẳng có thành tích gì. Điều đó khiến các cô gái Mỹ hậm hực và nhiều lần kiện lên Tòa án Liên bang về quyền bình đẳng nam nữ.

Hai đội tuyển bóng đá Mỹ sẽ cùng lên ngôi vô địch? - ảnh 3
Đêm 7-7, các cô gái Mỹ sẽ bảo vệ ngôi vô địch World Cup trước Hà Lan.

Khi HLV Klinsmann chia tay, HLV Gregg Berhalter tiếp quản thì tuyển nam Mỹ có dấu hiệu tiến bộ và nay là vào đến chung kết Gold Cup.

Trong khi đó tại Pháp, nơi World Cup nữ 2019 đang diễn ra thì các cô gái Mỹ, những nhà đương kim vô địch World Cup đã vào trận chung kết vào đêm 7-7 tới đây, họ bảo vệ ngôi vô địch trước Hà Lan.