Năm ngoái tại Copa America, Messi đã có lời qua tiếng lại với Gary Medel của Chile ở trận tranh hạng ba dẫn đến thẻ đỏ và bị cấm thi đấu cho tuyển Argentina một trận. Tuy nhiên thời hạn trừng phạt đã hết và Messi vẫn về khoác áo tuyển đá vòng loại World Cup 2022 vào tháng 10 tới.

Đã có lời ra tiếng vào là cầu thủ bị treo giò một trận thì dù thời gian có kéo dài bao lầu cầu thủ vẫn phải chấp hành xong án phạt. Tuy nhiên, Messi đã thoát án phạt treo giò nhờ yếu tố... quá hạn phạt. Điều này đang tạo nào nhiều tranh luận.

Hài hước: Messi thoát án treo giò vì... hết hạn - ảnh 1
Tình huống va chạm giữa Messi và Medel dẫn đến Messi bị thẻ đỏ.  Ảnh: Yahoo Sports

Chủ tịch LĐBĐ Argentina (AFA) Claudio Tapia đã liên lạc với Chủ tịch LĐBĐ Nam Mỹ ông Alejandro Dominguez để được tư vấn và được biết rằng, thời hạn treo giò Messi đã qua. Như vậy, sau trận tranh hạng ba đến nay, Messi chưa khoác đội tuyển Argentina trở lại nhưng án treo giò của anh đã... hết hạn.

Những ngày qua câu chuyện Messi không thể khoác áo tuyển Argentina trận tiếp Ecuador trong khuôn khổ vào loại World Cup 2022 ngày 8-10 đang ồn ào. Bây giờ thì mọi chuyện đã rõ ràng, Messi sẽ được ra sân trận này.

Ngày 8-10, tuyển Argentina tiếp Ecuador, ít ngày sau đó họ lại nằm nhà tiếp Bolivia ngay tại thủ đô Buenos Aires.

Có điều, án phạt của Messi bị quá hạn, hay không, các đối thủ Ecuador và Bolivia cũng không quan tâm, kể cả HLV trưởng của họ. Rõ ràng là đối đầu với Messi trên sân thú vị hơn rất nhiều so với không có Messi dù tuyển Argentina có thể yếu đi.

Tuy nhiên trong bóng đá luật thì đã… có cả rồi.