Elina Gismeeva và Fatima Zhagupova là hai tay đấm chuyên nghiệp vô địch thế giới ở hàng loạt giải Serie đã qua đời vì thảm kịch… bão biển ở khu nghỉ mát lừng danh Crimea của Nga.

Hai nhà vô địch quyền Anh người Nga qua đời vì bão - ảnh 1
Fatima (phải) và Elina là hai tay đấm có hạng

Hai võ sĩ này đang trong thời gian tập huấn, biển ở Crimea đang động rất mạnh, sẽ có bão ập đến, nhà chức trách đã phát đi cảnh báo cùng các biển báo đặt khắp nơi.

Tuy nhiên nhà vô địch thế giới Fatima Zhagupova, 33 tuổi và á quân thế giới Elina Gismeeva vẫn gặp thảm họa bằng một cái xui rất khác.

Cả hai đến khu vực cảng hải quân SevastopolBiển Đen, họ tách ra khỏi đội và đi thuyền của một CLB thuyền buồm mang tên Yug. Bất chấp lời cảnh báo bão biển đang ngày một to lên, gió rít từng cơn rất mạnh cùng sóng lớn, cả hai giương buồm, trong chốc lát, họ xa bờ rất nhanh. Gió mạnh và sóng lớn khiến một trong hai người ngã xuống biển, người kia lao theo cứu bạn…nhưng bất thành.

Hai nhà vô địch quyền Anh người Nga qua đời vì bão - ảnh 2
Cả hai là nhà vô địch và á quân thế giới giải Serie....

Cả hai cầu cứu nhưng gió rít và sóng lớn đến độ các đội cứu hộ ở Biển Đen không thể tiếp cận được hai nạn nhân giữa lúc bão và sóng ngày một lớn. Nó diễn ra lúc gần trưa. Đến buổi chiều các đơn vị cứu hộ mới tiếp cận được hiện trường biển sâu nhưng gió và sóng vẫn cực mạnh. Sau đó vùng tìm kiếm được mở rộng và phát hiện hai thi thể của hai võ sĩ này tấp vào bờ một vịnh nhỏ.

Đây là lỗi lầm hoàn toàn thuộc về hai nạn nhân khi các cảnh báo được đặt và bố trí khắp các bờ biển, đồng thời các CLB thuyền buồm cũng có thông báo cho mọi người.

Bộ trưởng Bộ tình trạng khẩn cấp Nga Alexander Veselkov nói: “Hai cô gái ấy đã quá liều lĩnh, các cô thừa biết sức gió của bão ở Biển Đen lẫn sóng lớn và cảnh báo khắp mọi nơi nhưng họ bất chấp. Việc các đơn vị cứu hộ có nhiều phương tiện hiện đại mà không thể tiếp cận được hiện trường khi bão lớn xảy ra là biết rồi”.

Fatima là nhà vô địch thế giới hồi năm ngoái, cô là người Moscow, sinh năm 1986, còn Elina Gismeeva là người TP Murmansk, sinh năm 1992.