Hi hữu: Kiện BTC vì bị quả bóng golf bay trúng làm mù mắt
(PLO)- Bà Corine đã quá xui xẻo khi bị quả bóng golf bay trúng làm mù mắt phải. Bà đang làm thủ tục kiện Ban tổ chức giải Ryder Cup....

Giải Golf Ryder Cup đình đám thế giới tập trung những tay golfer hàng đầu thế giới đang diễn ra gần Paris, thủ đô nước Pháp.

Bà Corine Remande, người Pháp đến xem giải không may bị quả banh golf của VĐV Brook Koepka đánh quá lệch bay vào đám đông khán giả và trúng ngay mắt phải làm bà Corine mù vĩnh viễn.

Hi hữu: Kiện BTC vì bị quả bóng golf bay trúng làm mù mắt - ảnh 1
Cú quật gậy này của Koepka đã làm mất đi con mắt của bà Corine

Bà Corine mất đi một con mắt và quyết định khởi kiện Ban tổ chức Ryder Cup.

Chuyện quá hy hữu xảy ra hôm thứ sáu tại sân golf Le Golf National, gần thủ đô nước Pháp. Tay golfer Koepka của Mỹ không hiểu vì sao “lái cái gậy” quá tệ để bóng đi lạc rất xa “lỗ golf thứ sáu” để quả bóng bay lạc vào đám đông, trúng ngay vào mắt phải bà Corine. Không chạy chữa để cứu được, con mắt phải của bà Corine bị mù vĩnh viễn theo kết luận của bác sĩ.

Hi hữu: Kiện BTC vì bị quả bóng golf bay trúng làm mù mắt - ảnh 2
Bà Corine được sơ cứu tại chỗ

Bà Corine nói với AFP: “Trước khi di chuyển vào đám đông tôi đã cảm thấy lo sợ vì ngại banh golf lạc, nhưng khi đó Tiger Woods đến, thế là đám đông nhốn nháo lên, họ chẳng chú ý gì đến Koepka đang quật gậy ở gậy thứ tư của mình. Tôi đau đớn còn hàng trăm khán giả thì vô cùng sốc khi chứng kiến mắt của tôi bị tổn hại cực nặng”.

Bà Corine khẳng định sẽ chuẩn bị mọi vấn đề pháp lý để đưa chuyện này ra tòa, vì ban tổ chức đã không khuyến cáo nguy hiểm, hoặc không có bất kỳ động thái nào để khán giả đề phòng khi các tay golf khác đang quật gậy vào banh.

Hi hữu: Kiện BTC vì bị quả bóng golf bay trúng làm mù mắt - ảnh 3
Bà Corine trong khuôn viên bệnh viện Lyon

Còn những nhà tổ chức Ryder Cup thì cho biết rằng trường hợp tương tự kiểu này vẫn hay xảy ra nhưng chưa thấy ai xui xẻo như bà Corine và Ban tổ chức đã cho người tiếp cận gia đình của bà Corine .

Bà Corine còn quy trách nhiệm trực tiếp cho ban tổ chức vì đã thiếu khuyến cáo cho người xem, còn VĐV thì họ biết rất rõ sự nguy hiểm và họ luôn cảnh giác. Ở “lỗ golf thứ sáu” thì các tay golf quật gậy rất mạnh, banh đi có lực rất lớn nên rất nguy hiểm nhưng ban tổ chức thì không có một cảnh báo nào cho người xem.

Hiện tại bà Corine đang nằm điều trị tại bệnh viện Lyon, ngoài việc con mắt bị hư thì vùng xương quanh mắt rất nhức nhối, nhiều mảnh xương quanh mắt bị bể và gây đau nhức.

THANH HÀ