Lãnh đạo Juventus đã khẳng định sa thải nhà cầm quân Allegri cuối mùa này, tức chỉ còn tính bằng ngày.

Báo chí thế giới bình luận rằng, nhà cầm quân 51 tuổi của Juventus là nạn nhân của “chủ nghĩa thực dụng”. Việc Juventus bị Ajax loại ở tứ kết Champions League đã dẫn đến quyết định mạnh dạn của giới chủ CLB này.

HLV Allegri là nạn nhân của ‘chủ nghĩa thực dụng’ - ảnh 1
Nhìn các đồng nghiệp Pep, Klopp mà Allegri tủi thân.

Giới chuyên môn nhìn nhận, Juventus đã thể hiện “cái tôi” và chủ nghĩa thực dụng khi chia tay Allegri. Nó không phải thể hiện sự yếu kém của HLV mà đó là tình huống, phong cách chơi…

Trước khi có thông tin chính thức đưa ra thì Allegri cũng đã biết số phận của mình. Juventus làm “trùm” ở Ý, ở Serie A nhưng chiếc ghế của Allegri chưa bao giờ yên ổn. Trả lời báo chí, chiến lược gia 51 tuổi không tỏ ra ngạc nhiên nếu cuối mùa này Juventus chia tay mình.

Nhìn sang Anh, Allegri có thể tủi thân vì ông không được như những đồng nghiệp Pep Guardiola, Klopp. Một HLV khi có được danh hiệu vô địch trong nước đã được tôn vinh khủng khiếp. Đằng này, Allegri giành đến 5 ngôi vô địch Serie A, từng vào chung kết Champions League cùng Juventus nhưng chiếc ghế của ông không tỏa sáng vầng hào quang mà cứ bị cân “đo đong đếm”.

Báo chí Ý có nhắc đến chi tiết, HLV Allegri muốn đòi hỏi mình có vai trò lớn hơn trong các phi vụ chuyển nhượng, nhằm tìm kiếm những con người tốt hơn, phù hợp hơn cho ý đồ chiến thuật, nhưng không được (?).

Từ ngày đầu về Juventus, Allegri đã có tuyến tiền vệ khủng với những Pirlo, Arturo Vidal, Pogba… Nay, Juventus có những cái tên “kém sang” hơn như Pjanic, Bentacur, Emre Can, Matuidi mà hoàn toàn không có sự khủng hoảng thì Allegri đã làm được điều tuyệt vời rồi...