HLV ‘online’ của tuyển Campuchia chỉ đứng thứ 5 ở Nga
(PLO)- Vị HLV của tuyển Campuchia kiêm cầu thủ này chỉ về thứ 5 dù có những trận đấu cực hay trong màu áo CSKA Moscow.

AFC tiến hành bầu chọn các cầu thủ châu Á từng thi đấu ở giải Vô địch Nga trong lịch sử. Danh thủ Nhật Keisuke Honda, hiện đang làm HLV “từ xa” của tuyển Campuchia và là cầu thủ đang thi đấu cho CLB Botafogo của Brazil chỉ về thứ năm.

Trước đây danh thủ Nhật này từng khoác áo CLB CSKA Moscow. Keisuke Honda lọt vào tốp 10 ứng cử viên cầu thủ châu Á thi đấu ở Nga xuất sắc mọi thời đại và anh về thứ năm.

HLV ‘online’ của tuyển Campuchia chỉ đứng thứ 5 ở Nga - ảnh 1
Keisuke Honda trong màu áo CSKA Moscow.

10 ứng viên đến từ Iran, Uzbekistan, Tajikistan, Turkmenistan, Nhật, Hàn Quốc… Trong đó, Uzbekistan chiếm áp đảo với 5 cầu thủ.

Cuộc bầu chọn này do fan hâm mộ bóng đá châu Á lựa chọn cùng lời lý giải. Kết quả người về nhất thuộc về Azmoun  của Iran chiếm 42% số phiếu bầu, vị trí thứ hai và ba lần lượt thuộc về Shomurodov và Kasimov đều của Uzbekistan với 22 và 23% số phiếu. Ahmedov cũng của Uzbekistan về thứ tư với 7% phiếu bầu, còn danh thủ Nhật hiện đang đầu quân cho Botafogo của Brazil, Honda đứng vị trí thứ 5 với 2% bầu chọn.

Honda chơi 5 năm cho CSKA Moscow từ năm 2009 đến năm 2013. Thành tích tốt nhất của anh ở cúp châu Âu là vào tứ kết  UEFA Champions League 2009 khi CSKA Moscow đánh bại Seville ở vòng 16 đội. Ở giải này Honda chơi vai trò nhạc trưởng rất xuất sắc.

THANH HÀ