U-22 Việt Nam (VN) đã có một trận đấu cực kỳ khó khăn trước U-22 Indonesia khi bị đối thủ dẫn trước 1-0 trong hiệp 1. Tuy nhiên, những sự thay đổi người hợp lý cùng tinh thần chiến đấu hết mình đã giúp U-22 VN ngược dòng thành công.

Thành Chung đánh đầu ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho U-22 VN, còn Hoàng Đức lập siêu phẩm sút xa đúng phút cuối cùng ghi bàn quyết định ấn định tỉ số 2-1.

HLV Park Hang-seo: U-22 Việt Nam sẽ không bao giờ đầu hàng - ảnh 1
HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo sau trận đấu. Ảnh: CÔNG TUẤN

Trận thắng này giúp U-23 VN dẫn đầu bảng B SEA Games 30 với 9 điểm tuyệt đối. Hai đội xếp sau cùng 6 điểm là Thái Lan và Indonesia sẽ cạnh tranh hai chiếc vé vào bán kết cùng U-22 VN. Singapore, Lào (cùng 1 điểm) và Đông Timor (0 điểm) đã ở ngoài cuộc chơi.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang-seo đã gửi lời cám ơn CĐV VN đã cổ vũ cho U-22 VN, “Tôi cám ơn sự cổ vũ của các CĐV, các phóng viên. U-22 VN để thua trước nhưng cầu thủ của tôi không bao giờ đầu hàng và sẽ không bao giờ đầu hàng. Điều đó đã giúp chúng tôi lật ngược tình thế”.

“Hôm nay, chúng tôi ngược dòng là nhờ hiệp 2 chúng tôi đã có những thay đổi. U-22 VN đã tập luyện rất kỹ các tình huống cố định. Việc tung Đức Chinh vào sân là để thực hiện điều đó và chúng tôi đã thành công. Chiến thuật mà tôi sử dụng tùy thuộc vào điều kiện cụ thể trong trận đấu và đối thủ là ai.

Tôi sẽ tiếp tục với triết lý đó để giúp U-22 VN gặt hái thành công. Sau trận đấu này, chúng tôi vẫn sẽ tập luyện bình thường vì con đường và mục tiêu của chúng tôi vẫn còn ở phía trước” - HLV Park Hang-seo nói thêm.

HLV Park Hang-seo: U-22 Việt Nam sẽ không bao giờ đầu hàng - ảnh 2
U-22 Việt Nam giành thắng lợi đầy kịch tính trước U-22 Indonesia. Ảnh: ANH PHƯƠNG

Như thường lệ, kết thúc buổi họp báo, HLV Park Hang-seo đã xuống phía dưới bắt tay từng phóng viên…