HLV Phil Neville phê phán ‘trò mèo’ của tuyển Mỹ

THANH PHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 1/7/2019 - 10:45

(PLO)-HLV Tuyển Anh lên án gay gắt việc tuyển Mỹ làm những chuyện thiếu Fair Play trước đại chiến Anh-Mỹ ở bán kết World Cup 2019.

HLV Phil Neville của tuyển nữ Anh đã lên tiếng phê phán đội tuyển mỹ, LĐBĐ Mỹ vì đã làm… trò mèo trước “đại chiến” bán kết World Cup 2019 giữa Anh và Mỹ.

HLV Phil Neville phê phán ‘trò mèo’ của tuyển Mỹ - ảnh 1
Thầy trò Neville của tuyển Anh đang thi đấu rất ấn tượng.

Cựu danh thủ Anh đang dẫn dắt “tam sư nữ” rất thành công tại World Cup 2019 đang diễn ra tại Pháp khi đã vào bán kết và đối đầu với nhà đương kim vô địch- Mỹ.

Trong lúc toàn đội Anh đi tập thì các quan chức và thành viên ban huấn luyện tuyển Mỹ đến “viếng thăm” khách sạn nơi tuyển Anh trú ngụ ở Lyon để thám thính. “Các điệp viên” tuyển Mỹ lần mò ra nơi tập của tuyển Anh để tìm đến thám thính cùng với việc nắm rõ họ ở khách sạn ra sao, ăn uống và sinh hoạt như thế nào.

HLV Phil Neville phê phán ‘trò mèo’ của tuyển Mỹ - ảnh 2
Những "kế hoạch ngầm" của tuyển Anh trong việc vô hiệu hóa tay săn bàn Rapinoe liệu có hiệu quả?

HLV Neville nói: “LĐBĐ Mỹ, tuyển Mỹ không nên làm những điều như thế. Hai đội đã ở khách sạn xa nhau, điều đó đảm bảo sự thuận lợi cho cả hai trong các buổi tập trước bán kết. Tuyển Anh cũng có thể làm được điều tương tự nhưng đó là điều không cần thiết và không “cao thượng”. Đó là không phải là cách làm hay trước một trận đấu mang tính quyết định, vì đơn giản nó không “Fair Play”, nó mang tính rình mò và thiếu chuẩn mực”.

Ở những giải đấu lớn như World Cup thì FIFA luôn gợi ý các đội gặp nhau trú ngụ thật xa để thuận lợi trong tập luyện, tuyển Anh đã tôn trọng điều đó và cảm thấy thoải mái vì điều đó nhưng đội Mỹ đã làm chuyện không nên làm- Neville nói.

Neville gửi lời đến đồng nghiệp nữ của Mỹ, HLV Jill Ellis rằng, tôi tin thời gian còn lại trước khi diễn ra trận bán kết Anh- Mỹ, HLV Jill sẽ cải thiện mình hơn mà không phải làm những điều không cần thiết làm cho đối thủ cảm thấy khó chịu. Tôi tin rằng, đó không phải là ý tưởng của HLV Jill Ellis, mỗi chúng ta phải tôn trọng lẫn nhau và tạo sự thoải mái lẫn nhau.

Trước thông tin như vậy HLV Jill Ellis nói: “Nhưng nếu như đội tuyển của chúng tôi di chuyển đến ở cùng khách sạn với tuyển Anh thì sao, và chúng tôi sẽ đánh bại tuyển Anh thì sao?! Có ai cấm đâu. Tôi nghĩ đó là chuyện bình thường, chẳng có gì đáng lên tiếng cả”.

Neville đáp lại rằng, chuyện thật buồn cười...

THANH PHƯƠNG

ĐỌC THÊM

Video: Lập chốt ở bắc đèo Hải Vân để ngăn chặn dịch

(PLO)- UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định về việc thành lập trạm liên ngành giám sát dịch tễ tại khu vực thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) để ngăn dịch COVID-19 xâm nhập từ các tỉnh phía Nam đèo Hải Vân.