Sir Alex Ferguson phải trải qua một ca phẫu thuật vì xuất huyết não và rơi vào tình trạng nguy kịch. Hiện ca phẫu thuật khẩn cấp đã thành công và Sir Alex đang ở phòng chăm sóc đặc biệt theo dõi.

Huyền thoại Sir Alex Ferguson nguy kịch,cả thế giới cầu nguyện - ảnh 1Ferguson là huyền thoại vĩ đại của làng bóng đá thế giới.

Một chiếc xe cấp cứu đã được gọi đến nhà Ferguson ở Cheshire vào sáng thứ Bảy (giờ Anh). Được biết Ferguson bị ngã tại nhà và nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện quận Macclesfield cấp cứu.

Con trai của Ferguson - Darren Ferguson đã không thể có mặt trong trận đấu cuối cùng mùa giải của Doncaster để chăm sóc cho cha. Vị HLV của Doncaster này nói rằng ông đang gặp vấn đề “gia đình nghiêm trọng” và yêu cầu mọi người tôn trọng quyền riêng tư của gia đình.

Vào cuối tuần trước, Sir Alex vẫn còn khỏe mạnh và có mặt tại Old Trafford dự khán trận Man United thắng Arsenal 2-1 ở Premier League. Vị HLV bất tử trong lòng người hâm mộ Man Utd đã xuống tận sân tặng quà chia tay HLV Arsene Wenger. HLV Wenger sẽ chia tay Arsenal vào cuối mùa giải này sau 22 năm cầm quân đội chủ sân Emirates.

Huyền thoại Sir Alex Ferguson nguy kịch,cả thế giới cầu nguyện - ảnh 2Sir Alex tặng quà vinh danh Wenger ở Old Trafford.

Trong hầu hết trường hợp, những bệnh nhân bị xuất huyết não thường cần được đưa đến bệnh viện càng nhanh càng tốt. Đây là một dạng bệnh cực kỳ nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến tính mạng nên thời gian là yếu tố quyết định đến sự sống còn của bệnh nhân. Sau ca phẫu thuật, bác sĩ thường theo dõi kỹ tình trạng bệnh nhân. Hiện Sir Alex đã tạm ổn và người nhà hy vọng ông sẽ bình phục hoàn toàn trong thời gian tới.

Sau khi biết tin, CLB Manchester United lập tức thông tin: “Sir Alex Ferguson đã trải qua một ca phẫu thuật khẩn cấp hôm nay vì xuất huyết não. Ca phẫu thuật đã diễn ra tốt đẹp nhưng ông ấy cần được chăm sóc đặc biệt một thời gian để hồi phục. Gia đình ông ấy yêu cầu mọi người tôn trọng sự riêng tư trong vấn đề này”.

Sau khi nhận được thông tin, các cầu thủ Manchester United nói riêng và cả làng bóng đá thế giới đều cầu nguyện và mong Sir Alex khỏe mạnh.

HLV Arsene Wenger của Arsenal nói với Daily Mail (Anh): “Tôi rất lo lắng. Tôi đang nghĩ về ông ấy và gia đình ông ấy. Tôi tin rằng với sức mạnh tinh thần và là một con người mạnh mẽ, Sir Alex sẽ nhanh chóng hồi phục”.

Một loạt cầu thủ của MU cũng ngay lập tức gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Sir Alex Ferguson.

Huyền thoại Sir Alex Ferguson nguy kịch,cả thế giới cầu nguyện - ảnh 3Ferguson là huấn luyện viên xuất sắc nhất lịch sử MU và Premier League.

Đội trưởng MU - Michael Carrick thể hiện tình cảm với Sir Alex trong thông điệp gửi trên trang mạng xã hội cá nhân" “Tôi hoàn toàn bất ngờ khi hay tin Sir Alex không khỏe và phải nhập viện. Bây giờ tất cả những suy nghĩ của tôi đều hướng về ông ấy. Tôi cầu nguyện cho ông ấy và gia đình. Hãy mạnh mẽ lên, ông chủ”.

Cựu thủ môn Peter Schmeichel, người gắn bó chặt chẽ với Fergie và là một phần “xương sống” của Manchester United trong những năm 1990, đã viết trên trang cá nhân: “Thật buồn khi nghe tin về Sir Alex. Mạnh mẽ lên ông chủ, chúng tôi luôn hướng về ông”.

Sir Alex Ferguson là HLV vĩ đại và thành công nhất trong lịch sử bóng đá Anh. Những danh hiệu ông giành được gần như gắn liền với một cái tên Manchester United trong 27 năm giữ cương vị thuyền trưởng MU.

Sir Alex Ferguson giành tổng cộng 38 danh hiệu lớn nhỏ khác nhau cùng Man United. Trong đó, MU giành hai Champions League, 13 Premier League, năm FA Cup, bốn League Cup và Cúp C2 (giải đấu khi đó giành cho đội vô địch cúp quốc gia ở châu Âu) trong giai đoạn 1986-2013.

Trước đó, ông cũng dẫn dắt đội bóng quê hương Aberdeen giành ba danh hiệu vô địch Scotland, bốn cúp quốc gia, một siêu cúp quốc gia và cúp C2 năm 1983.

Sau trận hòa điên rồ 5-5 với West Brom ở lượt trận cuối cùng Premier League mùa 2012-2013, Sir Alex tuyên bố chia tay MU, nghỉ hưu. Ferguson được xem là huyền thoại bất tử với cầu thủ và người hâm mộ Man United.

Cả thế giới hướng về Ferguson:

Huyền thoại Sir Alex Ferguson nguy kịch,cả thế giới cầu nguyện - ảnh 4

Huyền thoại Sir Alex Ferguson nguy kịch,cả thế giới cầu nguyện - ảnh 5

Huyền thoại Sir Alex Ferguson nguy kịch,cả thế giới cầu nguyện - ảnh 6

Huyền thoại Sir Alex Ferguson nguy kịch,cả thế giới cầu nguyện - ảnh 7

Huyền thoại Sir Alex Ferguson nguy kịch,cả thế giới cầu nguyện - ảnh 8

Huyền thoại Sir Alex Ferguson nguy kịch,cả thế giới cầu nguyện - ảnh 9

Huyền thoại Sir Alex Ferguson nguy kịch,cả thế giới cầu nguyện - ảnh 10

Huyền thoại Sir Alex Ferguson nguy kịch,cả thế giới cầu nguyện - ảnh 11

Huyền thoại Sir Alex Ferguson nguy kịch,cả thế giới cầu nguyện - ảnh 12

Huyền thoại Sir Alex Ferguson nguy kịch,cả thế giới cầu nguyện - ảnh 13

Huyền thoại Sir Alex Ferguson nguy kịch,cả thế giới cầu nguyện - ảnh 14

Huyền thoại Sir Alex Ferguson nguy kịch,cả thế giới cầu nguyện - ảnh 15