Không quan tâm đội bóng quê nhà mà bỏ tiền nhiều mua cổ phần CLB địch thủ, Zlatan Ibrahimovic như trêu ngươi hàng ngàn fan Malmo.

Thành phố quê nhà Malmo ở Thụy Điển của Ibra đã cư xử vô cùng đẹp với huyền thoại bóng đá Thụy Điển. Họ ngưỡng mộ và tạc tượng Ibra nhưng Ibra thì… phản bội.

Ibrahimovic 'trêu ngươi' fan Malmo - ảnh 1
Bức tượng đồng của Ibra nặng nửa tấn bị phá hoại.

Bức tượng đồng Ibrahimovic nặng nửa tấn được tạc trong vòng ba năm, khi vừa dựng lên trước sân Malmo khánh thành được vài tháng thì Ibra phản bội. Từ CLB Los Angeles Galaxy Ibra đã bỏ ra nhiều chục triệu USD để mua 25% cổ phần CLB Hammarby là đại kỳ phùng của Malmo. Điều này làm fan Malmo tức giận và họ nhiều lần tiến hành đập phá, đỉnh điểm là họ “hạ knock out” bức tượng bất chấp cảnh sát Malmo canh chừng cẩn thận.

Ibrahimovic 'trêu ngươi' fan Malmo - ảnh 2
Ibra lại tiếp tục chọc giận Malmo khi khoác áo Hammarby và tập cùng đội

Nay mọi chuyện có vẻ căng thêm hơn nữa khi đại dịch COVID-19 đang làm đứng hình bóng đá, trong đó có Serie A, nơi Ibra đầu quân cho AC Milan. Ibra trở về Thụy Điển nhưng không về quê nhà Malmo mà về thủ đô Stockholm, nơi đại bản doanh CLB Hammarby để tập luyện.

Fan Thụy Điển nói chung và fan Hammarby nói riêng rất phấn khích và kéo đến rất đông xem huyền thoại tập luyện.

Ibra lại chơi trò “cút bắt” khiến fan Malmo tiếp tục tức giận. Tiền đạo 34 tuổi úp mở chuyện về đá cho CLB Hammarby. Ibra vừa làm ông chủ lớn vừa làm cầu thủ.

Không chỉ Ibra úp mở mà lãnh đạo Hammarby cũng úp mở chuyện tiền đạo này về đầu quân, khiến hàng ngàn fan Malmo lên cơn điên tiết sau khi hạ gục tượng đài của Ibra trước sân Malmo.

Quyền đầu quân cho Hammarby hay không nó thuộc về chính Ibra. Tuy nhiên, anh vẫn tiếp tục chơi trò cút bắt và trêu ngươi fan Malmo.