Khabib và McGregor bị phạt nặng sau trận đấu ‘thế kỷ’ của UFC
(PLO)- Ủy ban VĐV quốc gia Mỹ tại Nevada vừa ra án phạt Khabib và McGregor...

Trận đấu UFC đình đám giữa Conor McGregor và Khabib Nurmagomedov hồi ngày 6-10 năm ngoái có phần thắng nghiêng về võ sĩ Nga sau khi thực hiện đòn siết khiến McGregor tung cờ trắng. Đến nay, Ủy ban VĐV quốc gia Mỹ ở Nevada vừa ra án phạt chính thức cho hai võ sĩ vì vụ lùm xùm sau trận đấu.

Khabib và McGregor bị phạt nặng sau trận đấu ‘thế kỷ’ của UFC - ảnh 1
Đòn siết của Khabib khiến McGregor...tung cờ trắng

Theo đó, khi kết thúc trận, võ sĩ Nga, Khabib đã tấn công các thành viên của đội McGregor. Lí do là vì đội của McGregor đã chơi những trò tiểu xảo, la hét, xúc phạm, đụng chạm đến tôn giáo đạo Hồi của Khabib. Khabib tức giận và tấn công nên bị phạt, còn McGregor bị phạt vì đội của anh đã vi phạm những điều lệ của trận đấu UFC.

Cụ thể, Khabib Nurmagomedov bị cấm thi đấu chín tháng và bị phạt 500 ngàn USD, còn McGregor thì bị cấm thi đấu sáu tháng và bị phạt 50 ngàn USD.

Khabib và McGregor bị phạt nặng sau trận đấu ‘thế kỷ’ của UFC - ảnh 2
Trận UFC này được xem là trận... UFC thế kỷ

Cả hai thi hành án phạt cấm thi đấu kể từ ngày diễn ra trận đấu.

Khi biết chính thức mình bị cấm thi đấu chín tháng và phải nộp phạt nửa triệu USD, Khabib lại cay cú viết lên trang xã hội Twitter của mình ngắn gọn “lại là trò chơi chính trị”. Khabib muốn nói rằng, anh đến từ cộng hòa tự trị Daghestan thuộc Nga, người Hồi giáo nên luôn chịu thiệt thòi.

THANH HÀ