Chiến lược gia Đức của Liverpool so sánh chuyện cầu thủ tiêm vaccine ngừa COVID-19 và chuyện uống rượt bia khi lái xe hơi vậy.

Thật ngạc nhiên khi hiện nay chỉ có 7 trong 20 CLB ngoại hạng Anh có số cầu thủ tiêm vaccine đạt 99%, còn lại 15 CLB khác thì cầu thủ chẳng chịu tiêm.

HLV Jurgen Klopp so sánh: “Tôi nói rằng CLB Liverpool của chúng tôi đã có 99% chích ngừa vaciine rồi, tuy nhiên chuyện chích ngừa hay không là quyền lựa chọn của cầu thủ. Nó hoàn toàn giống với chuyện lái xe có dùng bia rượu vậy.

Klopp so sánh việc tiêm vaccine và bia rượu - ảnh 1
Liverpool đã chích ngừa đạt tỉ lệ 99%.     Ảnh: Getty

Có nghĩa là dù bạn uống một chai bia, hay hai chai bia khi lái ô tô không sao cả, nhưng khi đó gây ra tai nạn thì bạn gặp vấn đề về việc đo nồng độ cồn trong máu. Luật pháp chẳng cho phép khi ngồi sau tay lái mà có nồng độ cồn trong máu. Chích ngừa vaccine cũng vậy m, nếu bạn đã chích vaccine vào thì khi gặp vấn đề bạn sẽ ít rắc rối đấy, tôi đảm bảo là thế”.

Cũng theo chiến lược gia Đức, việc chích ngừa vaccine là giải pháp trong hoàn cảnh hiện nay, việc chích vaccine không chỉ bảo vệ bạn mà còn bảo vệ những người xung quanh bạn.

Riêng bản thân vị HLV 54 tuổi của Liverpool đã chích ngừa vaccine khi đã có sự tư vấn và đảm bảo của bác sĩ.

Klopp nói tiếp: “Tôi không biết giới hạn của sự tự do là gì, ranh giới  của nó nhạt nhòa cũng giống như bạn uống một vài chai bia rồi ngồi sau tay lái vậy. Nếu không có trường hợp đáng tiếc xảy ra thì không sao, nhưng khi gặp vấn đề thì mệt đấy”.