Ông Pape Diouf, từng là một vị chủ tịch lừng danh của CLB Marseille thời huy hoàng cũng vừa qua đời vì COVID-19 ở tuổi 68.

Như vậy, sau khi vị cựu chủ tịch nổi tiếng Lorenzo Sanz của  Real Madrid qua đời vì COVID-19, nay đến lượt một vị cựu chủ tịch lừng danh khác qua đời.

Lại một cựu chủ tịch CLB nổi tiếng chết vì COVID-19 - ảnh 1
Ông Pape Diouf được cho là kiến trúc sư vĩ đại của Olympique Marseille

Ông Pape Diouf đã có một cuộc đời đi lên thật ngoạn mục. Từ một nhà báo, sau đó ông làm đại diện cầu thủ, rồi trở thành vị chủ tịch CLB Olympique Marseille từ năm 2005 đến 2009. Thời đó CLB Marseille đạt ngôi á quân Ligue 1 và hai lần vào chung kết Cúp Pháp. Đó là tiền đề cho một năm sau thì CLB TP cảng nước Pháp vô địch Champions League.

Trang Twitter của CLB Marseille viết: “Một không khí buồn bao trùm CLB Olympique Marseille sau khi nghe tin Pape Diouf qua đời. Pape mãi mãi trong tim của CLB, một trong những nhà kiến trúc vĩ đại nhất của CLB. Chúng tôi xin gởi tới gia đình Pape lời chia buồn sâu sắc nhất”.

Gia đình ông Pape Diouf chuyển từ Senegal đến Marseille khi ông là cậu bé thiếu niên. Ông đã bị dính COVID-19 rồi được chữa trị và trút hơi thở cuối cùng ở thủ đô Dakar của Senegal.