HLV tạm quyền Michael Appleton lên ngồi ghế nóng ngay lập tức mang về hai chiến thắng cho cựu vô địch Anh nhưng ông lại không giống số phận Shakespeare.

Leicester City lại… thay tướng - ảnh 1
Hai trận toàn thắng nhưng Appleton phải lùi vào hậu trường.

Appleton đã phải chính thức nhường ghế thuyền trưởng Leicester City cho Claude Puel, vị HLV đến từ nước Pháp.

Craig Shakespeare bị "trảm" khi Leicester City đứng thứ 18 trên bảng tổng sắp, người thay thế là trợ lý Appleton. Cũng giống như Shakespeare trước đây, đội có liền hai chiến thắng, giúp Leicester City có 6 điểm, từ thứ 18 trồi lên thứ 14. Nhưng lần này Appleton không may mắn như Shakespeare. Cha con tỉ phú Vichai đã ngầm thương lượng và mời chuyên gia người Pháp Claude Puel thay thế.

Leicester City lại… thay tướng - ảnh 2
...Nhường ghế cho Claude Puel.

CEO Leicester City Aiyawatt (con trai tỉ phú Vichai) cho biết: “Việc mời ông Claude Puel về sẽ làm cho CLB có thêm chút hoàn hảo”.

Claude Puel từng dẫn dắt Southampton. Khi chính thức ngồi vào ghế thuyền trưởng Leicester City, Puel nói: “Thật tuyệt vời khi tôi về đây, bởi trước mặt tôi là những thách thức lớn nhưng Leicester City thì có những giá trị riêng của nó về mặt lịch sử và thành tích. Tôi được tiếp cận với cơ hội xây dựng một đội bóng vững mạnh và thành công hơn trong tương lai".

Tỉ phú Vichai ký hợp đồng với chiến lược gia người Pháp, 56 tuổi này có thời hạn ba năm.

Leicester City lại… thay tướng - ảnh 3
Leicester City tạm thoát khu vực nguy hiểm qua hai trận toàn thắng.

Ngoài Southampton mà năm ngoái Puel đưa đội về thứ tám chung cuộc thì Puel từng dẫn dắt nhiều CLB danh tiếng của Pháp như Monaco, Marseille, Lille, Nice. Năm ngoái ông còn đưa Southampton vào chung kết League Cup và thua MU 2-3. Tuy nhiên, ông bị "trảm" vì sự nghèo nàn con số bàn thắng khi đội trải qua 38 trận ngoại hạng chỉ ghi được 41 bàn.

Trận đầu tay của Puel với Leicester City tới đây là trận gặp Everton vào Chủ nhật.