Khác với trước đây, lệnh giãn cách xã hội giữa đại dịch COVID-19 ở Malaysia rất nghiệt ngã khiến bóng đá đứng hình. Nhưng lần này, M-League bóng vẫn lăn liên tục và giải hạng nhất cũng thế.

Điều đáng nói, thời điểm này, mỗi ngày ở Malaysia có trên dưới 12 ngàn ca nhiễm mới chia đều ở tất cả các bang, nhưng quả bóng M-League và hạng nhất Malaysia không còn bị “cào bằng” với những hoạt động khác.

Malaysia khác rồi, M-League vẫn đá giữa đại dịch - ảnh 1
M-League vẫn lăn bóng giữa đại dịch COVID-19 nhờ những chuẩn mực ngừa dịch tốt. Ảnh: NST

Sau khi Công ty tổ chức bóng đá chuyên nghiệp Malaysia (MFL), LĐBĐ Malaysia (FAM) làm việc với Ủy ban nhà nước về phòng ngừa dịch bệnh cùng việc đưa ra những chuẩn mực và nguyên tắc riêng, hai giải bóng đá ngoại hạng và hạng nhất được lăn bóng.

Từ sân quốc gia Bukit Jalil, đến sân Sultan Mohammad (sân bóng của CLB Johor Darul Tazim (năm ngoái được chọn sân tốt nhất thế giới), sân Perak, sân Likas...đều được lăn bóng trên đất nước này.

FAM và MFL đưa ra những chuẩn mực thuyết phục được nhà nước và Ủy ban chống dịch bệnh nên hai giải nội địa hàng đầu của Malaysia bóng được lăn.

Các CLB tham dự giải M-League và hạng nhất tuân thủ rất tốt các chuẩn mực, các ban tổ chức sân cũng thực thi rất gương mẫu trong điều kiện không khán giả.