Maradona cứ về Mexico là… lung linh
(PLO)- Lần đầu dẫn dắt CLB Dorados, Maradona đã giúp đội đánh bại đối thủ 4-1 cải thiện đáng kể vị trí trên bảng xếp hạng giải Mexico.

32 năm kể từ khi huyền thoại sân cỏ Maradona dẫn dắt lối chơi của Argentina đăng quang Mexico 86 thì nay trở lại “cậu bé vàng” cũng lung linh như xưa.

Maradona cứ về Mexico là… lung linh - ảnh 1
Maradona chỉ huy buổi tập của Dorados

Maradona trở lại nơi mình đăng quang World Cup 32 năm về trước dẫn dắt đội bóng hạng nhì Dorados. Và trong trận đầu tiên dưới trướng cầm quân của huyền thoại Argentina, Dorados đã đánh bại Cafetaleros 4-1.

Maradona còn mãn nguyện hơn khi trong buổi lễ nhậm chức của mình, lãnh đạo CLB Dorados nói: “Việc Dorados mời Maradona về dẫn đội là để huyền thoại bóng đá thế giới truyền cảm ứng “số 10” cho cả đội”. Thời thi đấu Maradona mặc áo số 10.

Maradona cứ về Mexico là… lung linh - ảnh 2
Dorados (màu đồng) đánh bại đối thủ 4-1

Và thực tế nó đã diễn ra như thế ngay trong lần đầu Maradona với vai trò thuyền trưởng dẫn dắt Dorados. Trong bốn bàn thắng của Dorados, thì trung phong mang áo số 10 người Ecuador, Vinicio Angulo lập hat trick.

Với trận thắng này Dorados cải thiện vị trí của mình trên bảng tổng sắp, từ vị trí thứ 13 vọt lên vị trí thứ 10 và thoát xa khu vực nguy hiểm. Còn gì đẹp hơn khi lãnh đạo Dorados tin vào huyền thoại Argentina, tin cảm hứng chiếc áo số 10 của Maradona trở thành hiện thực ngay buổi ra mắt với tư cách thuyền trưởng ở Dorados.

CLB Dorados ở bang Sinaloa, đây là một bang được xem là trung tâm của các tập đoàn buôn bán ma túy của Mexico.

Maradona cứ về Mexico là… lung linh - ảnh 3
Maradona đầy hưng phấn sau khi đánh bại đối thủ

Nó là khởi đầu trong mơ của Maradona nhưng cũng có những kẻ thích… chọc ngoáy huyền thoại này nên họ nêu ý kiến: “Dù Dorados thắng và dù Maradona làm thuyền trưởng nhưng hình như ông ấy… vô hại, không có dấu ấn nào cả trong chiến thắng này”.

Maradona thì hay thù vặt và trả đũa, Maradona đốp lại trên truyền hình: “Một số người nói tôi… vô hại trong trận thắng đó, đó là những con người ngu xuẩn. Tôi vô hại sao đội thắng đến 4-1, tôi vô hại sao đội Dorados đã bỏ nhiều tiền để mời tôi. Tôi thừa biết làm gì để đội thắng cuộc”.

Hiện nay ngoài việc làm thuyền trưởng đội hạng nhì Dorados thì Maradona còn là chủ tịch của CLB Dynamo Brest, một CLB đại gia của Belarus có nhiều fan là các chính khách của Belarus. Maradona cũng là đại sứ bóng đá của FIFA.

THANH PHƯƠNG