Mặt sân sũng nước ảnh hưởng thế nào đến U-22 Việt Nam?
(PLO)- Tiền vệ Trần Thanh Sơn khẳng định U-22 Việt Nam đã chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống. Bất kể thời tiết ra sao, U-22 Việt Nam vẫn luôn chiến đấu hết mình.

Trận đấu giữa U-22 Việt Nam và U-22 Singapore trên sân Rizal Memorial chắc chắn sẽ diễn ra dưới mặt sân sũng nước do ảnh hưởng của bão Kammuri vừa ập vào Philippines.

Mặt sân sũng nước ảnh hưởng thế nào đến U-22 Việt Nam? - ảnh 1
Tiền vệ Nguyễn Thanh Sơn. ẢNH: ĐỨC ĐỒNG - VNEXPRESS.

Trả lời phỏng vấn trong buổi tập chiều qua (2-12) của U-22 Việt Nam, tiền vệ Trần Thanh Sơn chia sẻ, “Chúng tôi nhận được thông tin có bão nhưng điều đó không ảnh hưởng đến tinh thần của U-22 Việt Nam. Thời tiết nào thì toàn đội cũng phải chiến đấu hết mình”.

Nhận định về việc mưa to, mặt sân sũng nước mưa ảnh hưởng thế nào đến lối chơi của U-22 Việt Nam, Thanh Sơn cho biết, “Tất nhiên, trời mưa cũng ảnh hưởng đến lối chơi bóng sệt và phối hợp nhỏ của U-22 Việt Nam. Tuy nhiên, tôi nghĩ không vấn đề gì, toàn đội luôn sẵn sàng trong tâm thế hướng đến trận đấu với Singapore. Chúng tôi đang có tinh thần rất tốt sau chiến thắng Indonesia. U-22 Việt Nam quyết tâm đánh bại Singapore để tiến gần hơn đến vòng bán kết SEA Games 30”.

Mặt sân sũng nước ảnh hưởng thế nào đến U-22 Việt Nam? - ảnh 2
U-22 Việt Nam sẽ chiến đấu hết mình. ẢNH: ANH PHƯƠNG

Đánh giá về thực lực của U-22 Singapore, Thanh Sơn nói, “Điểm mạnh nhất của Singapore là tinh thần thi đấu. Ngoài ra họ chơi bóng bổng rất tốt. Họ có tiền đạo số 9 (Fandi Ahmad Ikhsan) rất nguy hiểm. Tuy nhiên, U-22 Việt Nam sẽ thể hiện hết khả năng của mình”.

Liên quan đến việc hoãn trận đấu giữa Việt Nam và Singapore do bão, hiện vẫn chưa có thông báo chính thức nào từ ban tổ chức SEA Games 30. Trưởng đoàn U-22 Việt Nam, Nguyễn Sĩ Hiển cho biết “Chúng tôi đã chuẩn bị mọi phương án đối phó trong tình huống xấu. Dù đội chưa tập và thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo dưới trời mưa nhưng HLV Park Hang-seo đã lên phương án kỹ càng cho trận đấu”.

Để đối phó với tình hình thời tiết bất lợi, thầy Park đã yêu cầu các cầu thủ mang giày đinh tròn thi đấu. Ngoài ra, chắc chắn thầy Park cũng phải điều chỉnh chiến thuật cho phù hợp với tình hình hiện tại trên sân.

Mặt sân sũng nước ảnh hưởng thế nào đến U-22 Việt Nam? - ảnh 3
Mặt sân Rizal Memorial sũng nước. ẢNH: DUY ANH

Trận đấu giữa U-22 Việt Nam và U-22 Singapore sẽ diễn ra trên sân Rizal Memorial vào lúc 19 giờ hôm nay (3-12). Trước đó sẽ là hai trận đấu cùng bảng B giữa Thái Lan - Lào và Indonesia - Brunei.

GIA ĐỊNH