Mayweather đi tìm 'kèo thơm' tập MMA
(PLO)- Không dám như đối thủ của mình là Mcgregor, Mayweather thận trọng đi đường vòng để đến với UFC...

Sợ bị gãy thành tích “độc cô cầu bại” trước những lời thách đấu của các võ UFC, Mayweather quyết định đi học và thượng đài ở địa hạt kickboxing để dần tiến tới MMA (võ tự do) và UFC hoặc ONE Championship.

Đánh bại võ sĩ UFC McGregor ở sàn quyền Anh hồi năm ngoái nhưng sau đó võ sĩ Ireland thách đấu lại ở sàn UFC thì Mayweather từ chối. Gần đây Khabib thách đấu Mayweather ở sàn quyền Anh, võ sĩ Mỹ cũng lơ luôn.

Mayweather đi tìm 'kèo thơm' tập MMA - ảnh 1
Mayweather tiếp cận với UFC qua đường kickboxing.

Nay Mayweather sang Nhật ký với công ty tổ chức thi đấu võ MMA - RIZIN để thượng đài kickboxing với võ sĩ Tenshin Nasukawa tại sân vận động World Cup 2002 Saitama của Nhật vào đầu năm tới.

Mayweather năm nay 41 tuổi, trải qua 50 trận đấu bất bại trong cuộc đời võ nghiệp của mình, trong đó trận thứ 50 là trận đánh bại võ sĩ UFC “đá lộn sân” McGregor. Trận đó đã mang lại số tiền thù lao gần 300 triệu USD cho McGregor.

Trước lời thách đấu của Khabib ở sàn quyền Anh, Mayweather rất ngán ngẩm bởi Khabib mới 30 tuổi cũng trải qua 27 trận toàn thắng, còn Mayweather thì đã 41 tuổi rồi.

Sang lĩnh vực MMA có vẻ như độc cô cầu bại Mỹ Mayweather rất thận trọng, đi từng bước chứ không “sướng thì chiều” như kiểu McGregor hoặc Khabib.

DUY ĐỨC