‘Messi Hàn’ chuyền bóng cho Son Heong-min ghi bàn
(PLO)- Lần đầu tiên khoác áo tuyển Hàn Quốc và chơi xuất sắc, Messi Hàn rê dắt bóng rồi "dọn cỗ" cho đàn anh Son Heong-min ghi bàn...

Ở tuổi 20, Lee Seong-woo được mệnh danh là “Messi Hàn” trưởng thành từ lò La Masia trứ danh của Barcelona được HLV Shin Tae-yong gọi vào tuyển chuẩn bị World Cup.

‘Messi Hàn’ chuyền bóng cho Son Heong-min ghi bàn - ảnh 1
Messi Hàn, Lee Seong-woon (9) lần đầu khoác áo tuyển Quốc gia

Trong trận giao hữu Hàn Quốc với Honduras thì ở phút 60 pha rê bóng… rất “Messi” của “Messi Hàn” đã “dọn cỗ” cho đàn anh Son Heong-min (Tottenham) phá lưới Honduras, mở bàn cho Hàn Quốc.

“Messi Hàn” Lee Seong-woo nhiều năm được đào tạo dài hạn tại La Masia, rồi năm ngoái ký hợp đồng chuyên nghiệp với đội bóng Ý Hellas Verona. Sở dĩ HLV Shin Tae-yong “nghía” Messi Hàn là vì tuổi đời còn nhỏ nhưng nhiều năm học bóng đá và thi đấu ở châu Âu nên… có thể lực, sức mạnh và thần kinh thép.

‘Messi Hàn’ chuyền bóng cho Son Heong-min ghi bàn - ảnh 2
Lee Seong-woo là một trong những cầu thủ chơi xuất sắc trận thắng Honduras

Trận giao hữu giữa Hàn Quốc và Honduras đêm qua tại Daegu là trận đầu tiên Messi Hàn khoác áo tuyển, cùng anh còn có Moon Seon-min (Incheon), Oh Ban-suk (Jeju).

Ở phút 60 sau một pha biểu diễn khả năng rê dắt bóng điêu luyện qua nhiều cầu thủ Honduras rồi Messi Hàn dọn cỗ cho đàn anh Son Heung-min ghi bàn mở điểm cho chủ nhà Hàn Quốc.

Lee Seong-woo dường như sẽ chắc suất trong danh sách 23 cầu thủ cuối cùng của tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2018, còn Moon và Oh thì đang chờ khả năng thể hiện ở những trận giao hữu tới.

HLV Shin Tae-yong chơi sơ đồ 4-4-2 thì Messi Hàn Lee Seong-woo đá tiền vệ cánh trái.

Nói về việc gọi Lee Seong-woo và Moon Seon-min, HLV Shin Tae-yong giải thích: “Sở dĩ tôi gọi hai cầu thủ này là vì khả năng đe dọa đối phương của họ là rất lớn nhờ tốc độ, sức mạnh và khả năng đột phá”.

Shin Tae-yong sẽ gút danh sách 23 tuyển thủ sau trận giao hữu tới với Bosnia Herzegovina vào thứ sáu tới.

Tại World Cup, tuyển Hàn Quốc ở bảng F tử thần cùng Đức, Mexico và Thụy Điển.

THANH PHƯƠNG