Messi… out, chấm dứt cuộc đua song mã với Ronaldo
(PLO)- Modric đã đánh bật Ronaldo ở danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Bây giờ Modric tiếp tục chạm trán với Ronaldo ở "sân chơi thế giới", còn Messi thì cũng đã bị loại...

Ronaldo đã bị đồng đội cũ Modric đánh bật khỏi danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu. Nay Messi đã bị văng khỏi danh sách ba cầu thủ giỏi nhất thế giới.

Messi… out, chấm dứt cuộc đua song mã với Ronaldo - ảnh 1
Thuyền trưởng tuyển Pháp là người thứ ba trong lịch sử bóng đá vô địch World Cup với tư cách cầu thủ và HLV

Trong danh sách mới FIFA công bố này có Modric, Ronaldo và Salah. Cuộc đua song mã giữa Ronaldo và Messi cả thập niên qua coi như chấm dứt. Một thập niên qua Ronaldo và Messi chia nhau thống trị danh hiệu cá nhân cao quý nhất này. Thời Messi và Ronaldo thống trị các danh hiệu cá nhân cũng chính đội bóng của Ronaldo (Real) và của Messi (Barcelona) thay nhau thống trị La Liga và Champions League với tổng cộng 9 danh hiệu châu Âu và 14 danh hiệu nội địa.

Hồi tháng 7 vừa qua, thì Ronaldo nâng cao chiếc cúp vàng Champions League lần thứ tư trong vòng 5 năm của Real.

Messi… out, chấm dứt cuộc đua song mã với Ronaldo - ảnh 2
FIFA sẽ công bố người thắng cuộc vào ngày 24-9

Cuộc chiến tam mã lần này giữa Salah, Ronaldo và Modric trong đó Ronaldo từng đoạt danh hiệu này vào các năm 2008, 2013, 2014, 2016 và 2017. Modric cũng không phải dạng vừa, anh cũng cùng người đồng đội cũ Ronaldo làm nên chiến tích của Real và bản thân Modric cũng tỏa sáng giúp Croatia vào đến trận chung kết World Cup 2018.

Trong khi đó ở hạng mục HLV thì ba cái tên Deschamps của tuyển Pháp, Dalic của tuyển Croatia và Zidane (cựu HLV Real) lọt vào danh sách rút gọn. Thuyền trưởng tuyển Pháp là người thứ ba trên thế giới vô địch World Cup với tư cách cầu thủ và HLV trưởng (1998 và 2018).

Ở hạng mục thủ môn là cuộc đua giữa Hugo Lloric của tuyển Pháp và Tottenham, Kasper Schmeichel (Đan Mạch, Leicester) và Thibaut Courtois (Real và tuyển Bỉ).

THANH HÀ