Một tên tuổi lớn của bóng đá thế giới sang Trung Quốc
(PLO)- Không cần chờ thương lượng tiếp với Newcastle ở ngoại hạng Anh, HLV đình đám Rafael Benitez đã nhận lời sang Trung Quốc.

HLV Rafael Benitez vừa cho biết ông đã nhận lời dẫn dắt CLB Dailian Yifang (Đại Liên Á Nhĩ Tân). Trang xã hội của CLB Trung Quốc cũng đã chính thức đăng đàn thông tin sốc này.

Một tên tuổi lớn của bóng đá thế giới sang Trung Quốc - ảnh 1
Dailian Yifang đang đứng 10 trên bảng tổng sắp CSL.

Benitez là một tên tuổi lớn của làng bóng đá châu Âu từng giúp Liverpool vô địch Champions League 2005, từng cầm quân các đội bóng lớn như Chelsea, Inter, Real Madrid và gần đây nhất là Newcastle.

Benitez có công đưa Newcastle trở lại ngoại hạng Anh. Cuối mùa rồi, việc thương lượng hợp đồng mới giữa ông với lãnh đạo CLB Newcastle gặp trở ngại. Chiến lược gia người Tây Ban Nha đã chủ động cắt đứt với Newcastle để về đầu quân cho CLB Trung Quốc.

Benitez nói với báo chí: “Tôi rất hạnh phúc với sự chọn lựa của mình, tôi sẽ đối mặt những thách thức mới mà tôi thích và tôi cũng sẽ có những đề án mới với CLB mới ở Trung Quốc".

Bản hợp đồng giữa Benitez với Dailian Yifang có thời hạn ba năm.

Dailian Yifang đang chơi giải ngoại hạng Trung Quốc và hiện đứng thứ 10 trong tổng số 16 đội.

Bóng đá Trung Quốc tiếp nhận nhiều nhà cầm quân nổi tiếng, có người thành công nhưng thất bại cũng không ít, đó là những tên tuổi Eriksson, Lippi, Pellegrini, Scolari (Big Phil), Villa Boas...

THANH PHƯƠNG