Muangthong không phải để bán
(PLO)-Muangthong Utd, nơi thủ môn Đặng Văn Lâm đang đầu quân sẽ trở thành “anh em” với Manchester City?

Những ngày qua ở Thái Lan xôn xao chuyện CLB mà tuyển thủ Việt Nam Đặng Văn Lâm đang đầu quân sẽ bán…vì thành tích èo uột, nhưng không phải.

Những ngày qua ở Thái Lan tràn ngập thông tin, CLB giàu thành tích của Thái Lan, Muangthong sẽ được bán lại cho tập đoàn City Football Group của tỉ phú Mansour Bin Sayed, cũng là ông chủ của Man. City.

Muangthong không phải để bán - ảnh 1
Muangthong Utd có dấu hiệu phục hồi mạnh khi HLV Alexander Gama về.

Nếu bán cho City Football Group thì Muangthong sẽ thuộc gia đình này và sẽ là…anh em với CLB Man. City, New York City (Mỹ), Melbourne City (Úc), Girona (Tây Ban Nha) , Yokohama Marinos (Nhật), Sichuan Jiuniu (Trung Quốc).

Tuy nhiên phía lãnh đạo Muangthong đã chính thức lên tiếng “không có chuyện đó”. Vì Muangthong thuộc tập đoàn lớn của Thái Lan là SCG (Siam cement group), mặt khác khi HLV Gama vừa về làm HLV trưởng, CLB đã có những khởi sắc mạnh, thoát xa khu vực rớt hạng.

Muangthong có một đặc trưng riêng, không thể vào gia đình của City Football Group của tỉ phú Mansour.

Khi trả lời báo chí Thái Lan, lãnh đạo Muangthong khẳng định: “Chúng tôi không có kế hoạch nào bán CLB Muangthong, hay bán cổ phần lớn để thuộc về quyền kiểm soát của nước ngoài. Tuy nhiên Muangthong cũng sẽ tìm hiểu cách thức mà City Football Group đề cập là gì”.

Muangthong là ông lớn của bóng đá Thái Lan trong nhiều năm qua. Tuy nhiên từ khi xuất khẩu các ngôi sao ra nước ngoài thi đấu thì CLB đã gặp quá nhiều khó khăn, không có suất dự Champions League cùng với đó là thành tích bết bát ở các giải trong nước. Từ đầu mùa đến nay họ đã trảm hai HLV khi Thai- League 2019 chỉ hết giai đoạn một.

THANH HÀ