Mỹ phải '1 chọi 3' để tranh ngôi vô địch
(PLO)- Đội hai lần vô địch World Cup- Đức đã phải nói lời chia tay tại tứ kết. Ở bán kết ba dội châu Âu "chọi" một đội châu Mỹ....

Hai trận tứ kết cuối cùng của World Cup 2019 kết thúc rạng sáng nay, ở vòng bán kết chỉ một một đại diện châu Mỹ, đó là nhà vô địch World Cup- Mỹ, cùng “chọi” với ba đại diện châu Âu gồm Anh, Hà Lan và Thụy Điển.

Mỹ phải '1 chọi 3' để tranh ngôi vô địch - ảnh 1
Cơn lốc màu da cam đã cuốn bay... các cô gái Ý.

Đêm qua, rạng sáng nay, Hà Lan tiếp tục chơi ấn tượng khi đánh bại các cô gái Ý 2-0. Hai bàn thắng do công Diedema ghi phút 70 và Van de Gragt gho phút 80.

Mỹ phải '1 chọi 3' để tranh ngôi vô địch - ảnh 2
"Tinh thần Đức" đã không thể xuyên thủng "tảng băng Thụy Điển".

Ở trận tứ kết cuối cùng giữa Đức và Thụy Điển, tuy Đức mở bàn trước do công Magull ghi phút 16, nhưng Đức không thể bảo vệ lợi thế để các cô gái Bắc Âu ngược dòng thắng chung cuộc 2-1. Hai bàn thắng của Thụy Điển do công Jacobsson ghi phút 22 và Blackstenius ghi phút 48 giúp Thụy Điển ngược dòng ngoạn mục ghi tên mình vào bán kết.

Mỹ phải '1 chọi 3' để tranh ngôi vô địch - ảnh 3
Cơn lốc màu da cam liệu có "thổi bay" băng giá Thụy Điển ở bán kết?

Tất cả các trận đấu diễn ra rất kịch tính và ngang ngửa nhau, đầy chất cống hiến và mạnh mẽ. Xem các trận đấu bóng đá nữ đỉnh cao đôi lúc chúng ta bị mất đi cảm giác đó là bóng đá nữ, bởi những pha va chạm đầy sức mạnh, những cú rê bóng, gạc bóng, xử lý bóng rất tinh tế và đẹp mắt và đầy chất nghệ thuật.

Như vậy vòng bán kết lần lượt:

-         Anh- Mỹ (rạng ngày 3-7)

-         Hà Lan- Thụy Điển (rạng ngày 4-7)

THANH HÀ