(PL)- Tiền đạo người Brazil sau các trận đấu ở World Cup vẫn bị chế giễu là đóng kịch giỏi hơn đá bóng cho dù anh đã lên tiếng rằng mọi người không bao giờ hiểu những gì mình trải qua. 

Chân sút 26 tuổi có những pha nằm sân sau vài lần va chạm với đối thủ có thể không đến mức làm anh ăn vạ ra chiều đau đớn như thế.

Neymar nói những người nhạo báng anh rõ ràng là một sự đối xử khắc nghiệt: “Bạn có biết rằng tôi đã phải chịu đựng đau đớn do chấn thương trong một thời gian rất dài. Sau mỗi trận đấu ở World Cup, tôi ở lại trong bốn hoặc năm giờ để băng bó vết thương. Nó rất phức tạp và nếu bạn chưa từng trải nghiệm thì bạn sẽ không bao giờ hiểu. Tôi buồn vì người ta mang tôi ra làm một câu chuyện hài hước.

Bóng đá của tôi là lừa bóng. Khi đối mặt với đối thủ, tôi không thể nói với họ rằng bạn thân yêu, xin lỗi tôi muốn ghi bàn. Tôi phải lừa bóng, còn đối thủ sẽ không cho phép tôi đi qua và cố gắng phạm lỗi với tôi. Rất nhiều lần tôi nhanh hơn những người chơi khác và họ phải đá xấu, còn việc thổi phạt là của trọng tài”.

Neymar từng bị gãy chân hồi đầu năm khi đá cho PSG và chấn thương có lúc gây nghi ngờ anh không thể đá World Cup.

HUY KHANH