Ngoại binh Thai-League chơi sang giữa dịch COVID-19
(PLO)- Ngoại binh đang ồ ạt trở lại Thái Lan để chuẩn bị đá Thai-League bất chấp làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19.

Được sự cho phép của Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế, sắp tới lần lượt 80 cầu thủ ngoại chơi bóng tại Thai-League và HLV Nishino sẽ được phép sang Thái Lan theo dạng đặc biệt. Ngoại binh William Enrique đã thuê máy bay từ Brazil vượt nửa vòng trái đất để trở lại Thái Lan.

Ngôi sao Brazil này có rất nhiều fan ở Thái Lan vì đá bóng giỏi, đầy chất Samba. Việc anh trở lại Thái Lan đã rùm beng đời sống bóng đá nước này. Hiện nay William đang đầu quân cho CLB Prachuap.

Ngoại binh Thai-League chơi sang giữa dịch COVID-19 - ảnh 1
Wiilliam Enrique (bìa trái) là ngôi sao ở Thai-League.  Ảnh Thai Footie

Ngày 2-8 vừa qua, William Enrique cùng với đoàn tùy tùng của mình đã đáp xuống sân bay Don Muang sau hơn 20 giờ bay qua nhiều trạm dừng chân trên chiếc máy bay thuê riêng có tốc độ bay 1.200km/giờ.

Hiện nay ở Thái Lan đang bùng phát làn sóng thứ hai dịch COVID-19. Thái Lan là quốc gia đang đứng đầu Đông Nam Á về số ca nhiễm mới hàng ngày, song mọi hoạt động trong đó có bóng đá trở lại xôm tụ hơn.

Thời điểm này đến giữa tháng 8, các cầu thủ ngoại được phép đến Thái Lan tập luyện cùng CLB rồi dự kiến tháng 9 Thai- League sẽ lăn bóng trở lại.

Các cầu thủ ngoại đến đều được kiểm tra y tế kỹ lưỡng và cách ly 14 ngày trong các khách sạn rồi mới về CLB tập luyện.

THANH PHƯƠNG