Những vụ 'đứng hình' vì COVID-19 của thể thao thế giới

THANH HÀ
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 14/3/2020 - 11:18

(PLO)- Ba sự kiện thể thao lớn tiếp tục giống số phận những sự kiện trước đó, hoãn vì dịch COVID-19.

+ Rước đuốc Olympic: Chủ nhà Olympic 2020 Nhật đã đưa đoàn của mình sang Hy Lạp phối hợp cùng Hy Lạp tổ chức lấy lửa ở núi thiêng Olympic từ thấu kính tia nắng mặt trời châm lên ngọn lửa rồi rước về Nhật. Nhưng sự kiện diễn ra giữa chừng rồi Ủy ban Olympic Hy Lạp cũng như Bộ Y tế Hy Lạp đã lệnh dẹp bỏ vì số ca lây nhiễm COVID-19 ở Hy Lạp tăng chóng mặt đã lên gần 200 ca. Mọi sự tụ tập đông người và chạy tiếp sức rất dễ dẫn đến lây lan dịch bệnh.

Những vụ 'đứng hình' vì COVID-19 của thể thao thế giới - ảnh 1
Hy Lạp cũng đang "toang" vì COVID-19 mà tập trung chạy kiểu này là không ổn, rất dễ lây lan dịch bệnh

Phía Hy Lạp đề nghị Nhật cứ chuyển ngọn lửa Olympic đi bằng con đường tùy thích. Thời điểm này ưu tiên hàng đầu của Hy Lạp là ngăn chặn hiệu quả nạn lây lan chóng mặt của COVID-19.

+ Đóng cửa đường… lên trời: Đỉnh Everest trên dãy núi Hymalaya được mệnh danh là “nóc nhà thế giới”. Chinh phục đỉnh Everest còn được ví von là chinh phục đường lên trời hay “cổng trời” cũng đã “đứng hình”.

Những vụ 'đứng hình' vì COVID-19 của thể thao thế giới - ảnh 2
Đỉnh Everest sẽ vắng bóng những nhà chinh phục

Chính phủ Nepal đã chính thức đóng cửa, không cấp phép, không cấp thị thực cho bất kỳ ai chinh phục đỉnh Everest. Phía Trung Quốc cũng đóng cửa trong việc cấp phép và thị thực nếu có những du khách đi vòng qua đường Trung Quốc đến Tây Tạng rồi qua Nepal.

Mỗi năm, chỉ việc cấp thị thực không thôi cho các nhà chinh phục Hymalaya và Everest đã mang về cho nhà nước Nepal 40 triệu USD, chưa kể người dân, hướng vẫn viên có được công ăn việc làm.

Những vụ 'đứng hình' vì COVID-19 của thể thao thế giới - ảnh 3
Giải Marathon London hoãn đến tháng 10

+ Hoãn giải Marathon London: Marathon London đã trở thành một thương hiệu toàn cầu vì tính lan tỏa của nó. Cuộc chạy truyền thống Marathon London thu hút nhiều VĐV cựu ly dài hàng đầu thế giới đến tranh tài. Nó có tính lan tỏa về mặt nhân văn rất cao “chạy vì sức khỏe, chạy để có cuộc sống tốt”. Thế nhưng giải truyền thống ở thủ đô nước Anh này phải hoãn đến ngày dự kiến 4-10 mới tranh tài.

THANH HÀ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Dịch COVID-19 tái xuất hiện ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay 19-5: Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hàng loạt dự án được ‘giải cứu’ tại Bình Thạnh; TP.HCM phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2, đang tìm nguồn lây; bàn vụ công an thờ ơ khi dân bắt cướp.