Trước đó, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã ra lệnh cấm Manchester City tham dự cúp châu Âu trong hai năm và phạt 30 triệu euro. Lí do là vì Man City đã vi phạm luật công bằng tài chính (FFP).

Nóng: Man City chính thức thoát án cấm dự Champions League - ảnh 1
Man City chính thức được tham dự Champions League mùa sau. ẢNH: GETTY IMAGES

Không phục phán quyết của UEFA, BLĐ CLB Man City đưa vụ việc ra Tòa án thể thao quốc tế (CAS). Vào lúc 9h30 sáng nay (15h30 giờ Việt Nam, 13-7), CAS đã ra quyết định đảo ngược phán quyết của UEFA.

Theo đó, CAS cho rằng Man City không “lách luật” trong việc tìm nguồn tiền tài trợ cho CLB, nghĩa là Man City không vi phạm luật công bằng tài chính (FFP). CAS còn giảm số tiền phạt cho Man City từ 30 triệu euro còn 10 triệu euro (khoảng 9 triệu bảng Anh).

Nóng: Man City chính thức thoát án cấm dự Champions League - ảnh 2
Manuel Estiarte, thành viên trong đội ngũ kỹ thuật Man City đăng tải bức ảnh này sau khi có phán quyết.

Hiện Man City chắc chắn sẽ kết thúc mùa giải Premier League 2019-2020 ở vị trí thứ hai. Với quyết định này, Man City sẽ được tham dự Champions League mùa giải năm sau. 

Các CLB như Man United, Chelsea hay Leicester City sẽ phải cạnh tranh gay gắt cho 2 chiếc vé còn lại sau Liverpool và Man City đại diện cho bóng đá Anh dự giải đấu danh giá nhất châu Âu cấp CLB.

Nóng: Man City chính thức thoát án cấm dự Champions League - ảnh 3
De Bruyne sẽ ở lại với Man City. ẢNH: GETTY IMAGES

Không những thế, Man City cũng thoát khỏi cảnh "chảy máu" lực lượng vì không có vé dự Champions League. Những De Bruyne, Sterling hay Aguero sẽ toàn tâm toàn ý phục vụ cho Man City chinh phục những mục tiêu sắp tới.