Nữ tướng bóng đá Thái Lan quyết tâm dự Champions League
(PL)- Trưởng đoàn bóng đá nữ Thái Lan, bà Nualphan Lamsam, luôn thu hút giới truyền thông mỗi khi dẫn quân dự các SEA Games. 

“Nghề chính” của bà Lamsam là chủ tịch một công ty bảo hiểm lớn. Ngoài ra, bà còn là chủ tịch CLB Cảng Thái Lan đang chơi ở Thai-League 1.

Nữ tướng bóng đá Thái Lan quyết tâm dự Champions League - ảnh 1
Bà trưởng đoàn bóng đá Thái Lan đang hiện thực hóa giấc mơ AFC Champions League. Ảnh: BANGKOK POST

Nhiều năm qua bà Lamsam khát khao CLB Cảng Thái Lan đứng vào tốp cao của Thai-League để có suất đá AFC Champions League. Năm ngoái bà quyết tâm biến giấc mơ Champions League thành hiện thực bằng việc mời HLV Kiatisak về làm HLV trưởng. Song ở cấp CLB cựu danh thủ Thái Lan dường như vẫn kém duyên… Đội về thứ 10 chung cuộc còn HLV Kiatisak thì từ chức khi giải đi chưa được nửa đường.

Sang mùa bóng 2018, Cảng Thái Lan về hạng ba chung cuộc (61 điểm, sau nhà vô địch là Buriram 87 điểm và á quân Muangthong 71 điểm). Với thành tích này, bà chủ tịch Lamsam tràn trề hy vọng đội được AFC bố trí nửa suất Champions League 2019.

Câu chuyện một nữ tướng của bóng đá Thái Lan khát khao dự AFC Champions League hoàn toàn trái ngược với hầu hết các CLB bóng đá Việt Nam dự giải hàng đầu châu Á rồi cứ ngại và đá bỏ để về đá ao nhà.

TẤN PHƯỚC